Giá dầu tiếp tục giảm ngày thứ 6 khi cung thừa cầu

LONDON (Reuters) – Ngày thứ 6 giá dầu giảm liên tiếp, đây là chuỗi thời gian giảm lâu nhất từ đầu năm trong tình trạng xấu đi khi thế giới đang dư thừa nguồn cung, tuy nhiên theo các nhà phân tích đồng USD yếu và lượng dự trữ dầu thô tại Mỹ giảm sẽ bù đắp cho giá dầu trong thời gian tới.

Theo cuộc khảo sát của Reuters vào thứ Ba cho thấy các thành viên của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ đã cung cấp dư cầu khoảng 3 triệu thùng mỗi ngày trong quý hai, so với khoảng 2 triệu thùng dầu mỗi ngày trong quý một năm 2015.

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ gặp nhau vào cuối ngày hôm nay, tuy nhiên sự mong đợi của các nhà đầu tư vào tháng chín tới FED tăng lãi suất đang mờ dần, dẫn đến đồng USD yếu trong rổ tiền tệ sẽ khó có thể xảy ra.

“Nếu bạn nhìn vào lượng dầu (hàng tồn kho) đã được tích lũy với khối lượng khá lớn cũng như khối lượng xăng (dự trữ) ta sẽ thấy ngay ngày hôm nay đang phải chịu chút áp lực,” Olivier Jakob, một nhà phân tích về dầu mỏ tại Petromatrix ở Zug, Thụy Sĩ cho biết.

Chốt phiên giao dịch dầu Brent giao 53,08 $ một thùng, giảm 22 cent, đây là sự sụt giảm giá liên  trong 6 ngày qua và cũng là thời gian giảm dài nhất trong năm nay.

Vào hôm qua dầu Brent chạm mức đáy của phiên giao dịch khi giao 52,28 $, mức thấp nhất kể từ ngày 02 tháng 02 sau khi thị trường chứng khoán Trung Quốc khủng hoảng làm tăng mối lo ngại cho các nhà đầu tư, Trung Quốc cũng là nước tiêu thụ dầu thứ hai thế giới.

Dầu thô tháng 09-2015 giao dịch ở mức 47,75 $ một thùng, giảm 23 cent trong ngày.

Giá dầu phục hồi từ mức thấp nhất trong nhiều tháng vào hôm thứ Ba sau khi tập đoàn công nghiệp Viện dầu khí Mỹ công bố số liệu cho thấy các kho dự trữ dầu thô thương mại đã giảm 1,9 triệu thùng trong tuần trước và giảm hơn 184.000 thùng so với dự đoán của giới phân tích.

Tuy nhiên số lượng hàng tồn kho hiện nay là 462 triệu thùng theo báo cáo của API, so với 383 triệu vào đầu năm nay đã phản ánh mức độ thừa cung của Mỹ.

Cơ quan Thông tin Năng lượng của chính phủ sẽ công bố số liệu dự trữ dầu chính thức của Mỹ sau ngày thứ Tư.


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề