“Gội chân, xả ngọn” – quy tắc vàng chăm sóc tóc hỗn hợp

Chỉ dùng dầu gội cho phần chân tóc và chỉ dùng dầu xả cho phần ngọn tóc là nguyên tắc cần nằm lòng nếu bạn có mái tóc vừa khô lại vừa dầu.

Nếu có mái tóc dầu, bạn sẽ phải đối mặt với việc tóc nhanh bết, đổ dầu chỉ sau 12-24 tiếng gội đầu. Với mái tóc khô, cảm giác ngứa ngáy, bong tróc da đầu đi kèm với ngọn tóc xơ tác là nỗi ám ảnh với các cô gái. Tuy nhiên với ai sở hữu mái tóc hỗn hợp, thì sự phiền phức lại nhân đôi khi tóc vừa bết dầu ở chân lại vừa xơ và khô ở ngọn.

Gội đầu sai cách chính là lý do khiến mái tóc hỗn hợp của bạn luôn gặp vấn đề ở cả chân và ngọn tóc.

Gội chân

Khi gội đầu, rất nhiều phụ nữ có thói quen lấy toàn bộ phần đuôi tóc, vò thành một búi lên đỉnh đầu để tạo thật nhiều bọt. Tuy nhiên, đây là cách gội đầu không phù hợp với loại tóc hỗn hợp. Trong quá trình mát xa tóc và da đầu, bạn vô tình để dầu gội lấy đi quá nhiều độ ẩm ở phần đuôi tóc, khiến nó trở nên khô xơ.

Cách gội đúng: Bạn chỉ nên dùng dầu gội mát xa da đầu, chân tóc, không nên lấy toàn bộ đuôi tóc cuốn lên đỉnh đầu, vò và tạo bọt. Khi xả nước, chính phần nước có chứa dầu gội này sẽ cuốn qua đuôi tóc và làm sạch nó. Lúc này, dầu gội đã loãng hơn và sẽ không làm khô đuôi tóc của bạn quá mức.

Xả ngọn

Thêm một sai lầm nhiều người mắc phải là thoa dầu xả toàn bộ mái tóc từ chân đến ngọn. Thông thường, dầu xả chứa khá nhiều dưỡng chất, trong đó có những thành phần gốc dầu. Do đó, nếu bạn thoa dầu xả vào chân tóc và da đầu, tóc sẽ nhanh bết hơn.

Cách gội đúng: “Chỉ thoa dầu xả 2/3 chiều dài tóc về phía ngọn” là một quy tắc được khá nhiều chuyên gia về tóc khuyên dùng. Sau khi lấy dầu xả ra tay, nên vuốt nhẹ dầu xả lên phần đuôi tóc thật đều, tách những phần tóc bị rối rồi xả sạch nhiều lần với nước từ gốc đến ngọn. Cuối cùng, thấm tóc với khăn mềm và để tóc khô tự nhiên.

Kết quả

Đây giống như một liệu pháp cân bằng đối với mái tóc hỗn hợp. Sau 1 tháng thay đổi cách gội, bạn sẽ thấy rõ phần chân tóc bớt dầu và phần ngọn tóc không còn khô xơ như trước.

Theo Đẹp Online.


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề