Không lực Thổ Nhĩ Kỳ đã bắn hạ MiG-29 của Nga

Không lực Thổ Nhĩ Kỳ đã bắn hạ máy bay MiG-29 của Nga, khi nó vài phút trước đó đã xâm phạm không phận Thổ Nhĩ Kỳ. Sự việc được hãng thông tấn Express của Anh báo tin cho biết. Muộn hơn, thông tin này cũng đã được xác nhận bởi phiên bản teknodeck.com của Thổ Nhĩ Kỳ.

Các nhà báo Anh cũng một lúc đồng thời tham khảo các thông tin của một số đồng nghiệp của họ đang làm việc trong khu vực xảy ra xung đột, đã báo tin trên Twitter là máy bay MiG-29 của Nga bị bắn hạ. Theo họ, chiếc máy bay bị bắn hạ đã rơi trên lãnh thổ Syria, gần thị trấn Huratayn, nằm gần biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ. Cần lưu ý rằng Không quân Thổ Nhĩ Kỳ đã xuất kích ba máy bay chiến đấu F-16 do Hoa Kỳ sản xuất để đánh chặn máy bay Nga. Nhớ lại rằng Thổ Nhĩ Kỳ là thành viên của khối NATO và các máy bay của Nga đã ném bom vào các khu vực dân cư thuộc các thành phố mà lực lượng đối lập Syria kiểm soát đã nhiều lần vi phạm không phận biên giới của Thổ Nhĩ Kỳ. Bộ tổng tham mưu quân đội Nga tuyên bố rằng đó là đã xảy ra do nhầm lẫn, nhưng thực tế đã gây ra sự phẫn nộ mạnh mẽ ở khối Liên minh Bắc Đại Tây Dương. Ngoài ra, Quốc hội Mỹ đã công khai lên tiếng yêu cầu bắn hạ máy bay Nga khi chúng nó bay đến Syria nếu những máy bay này “ném bom các mục tiêu sai”. Có lẽ NATO cuối cùng đã chuyển từ lời nói đến hành động.

Các nhà báo Express đã gửi những yêu cầu chính thức về sự cố cho tư lệnh không quân Huratayna Thổ Nhĩ Kỳ cũng như cho cả Nga. Tuy nhiên, tạm thời chưa có phản ứng chính thức từ bên nào cả.

Ngoài ra, có một khả năng lớn cho biết rằng, bất chấp những tuyên bố của các ấn bản Anh và phương tiện truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ, máy bay MiG-29 bị bắn hạ không phải là của Nga, mà của Syria. Gián tiếp được xác nhận là sự hiện diện của một số lượng lớn các máy bay thuộc không lực Syria loại này được mua một thời của Nga. Tuy nhiên, các phi công của nhà độc tài Syria Bashar al-Assad và các phi công trợ giúp của lực lượng không quân Nga làm việc kết hợp chặt chẽ và dưới vỏ bọc với cái gọi là chống lại “nhà nước Hồi giáo” đang tích cực không kích oanh tạc các khu dân cư thuộc vùng lãnh thổ được kiểm soát bởi FSA (Quân đội Syria Tự do), đang chiến đấu cho việc lật đổ chế độ Bashar al-Assad.

CK2 theo by24


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 1 phản hồi cho bài viết “Không lực Thổ Nhĩ Kỳ đã bắn hạ MiG-29 của Nga”:

  1. ng quang x viết:

    nếu thực sự mích 29 của nga bị bắn hạ trong không phận Thổ nhĩ kỳ diều đó chứng tỏ NATO đã thực sự ra tay với nga để cảnh báo những hành động hung hăng của nga trong thời gian gần đây ở siria well com to NATO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề