Lần đầu tiên Ukraina sản xuất UAV để chống lại ly khai miền Đông

WARSAW – Tập đoàn quốc phòng nhà nước Ukroboronprom – Ukraina lần đầu tiên đã chế tạo thành công thiết bị bay không người lái (UAV) để củng cố sức mạnh quốc phòng chống lại lực lượng ly khai ở miền Đông nước này, tạp chí quân sự defensenews đưa tin.

Lô hàng đầu tiên gồm 3 chiếc đã cung cấp cho lực lượng vũ trang Ukraina, theo tuyên bố của tập đoàn Ukrobonoprom. Thiết bị bay không người lái tên gọi BpAK-MP-1 UAV do công ty con Meridian hợp tác với một nhóm nghiên cứu của Đại học Kỹ thuật Kiev.

“Chặng đường từ giai đoạn thiết kế đến sản xuất chỉ mất một năm”, tuyên bố cho biết.

Yuriy Paschenko, Phó tổng giám đốc Ukroboronprom nói thêm rằng phiên bản mới của thiết bị bay không người lái sẽ có khả năng chiến đấu và sẽ được sản xuất vào cuối năm 2016. Lực lượng vũ trang Ukraina sẽ được trang bị loại này vào quý đầu  tiên của năm 2017.

Số lượng dự án không được tiết lộ.

Tập đoàn quốc phòng nhà nước Ukroboronprom có trụ sở tại Kiev, Ukraina, gồm 130 công ty chuyên sản xuất và xuất khẩu các loại máy bay, tên lửa, xe bọc thép, tàu chiến, đạn dược, thông tin vô tuyến, các loại vũ khí và thiết bị quân sự. Tập đoàn được thành lập vào năm 2010 với mục đích củng cố và liên kết ngành công nghiệp quốc phòng đã bị suy yếu sau khi Liên xô tan rã.

Đức Dũng


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề