Bắt nghi can thực hiện hàng loạt vụ bán, cầm cố vàng giả

Ngày 18/1, Cơ quan CSĐT Công an quận Bình Tân, TPHCM cho biết đang tạm giữ hình sự nghi can Phan Thị Thu Thùy (23 tuổi, quê Quảng Ngãi) để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Trước đó vào chiều 14/1, Thùy cùng Lê Hữu Duy (21 tuổi, quê Bình Định) đem một mặt thánh giá làm bằng vàng giả đến tiệm cầm đồ ở quận 10 do ông T.V. (52 tuổi, ngụ quận 10) để cầm cố.

Tuy nhiên, do nhiều lần bị sụp bẫy với chiêu lừa tương tự nên ông V. đã cảnh giác và âm thầm gọi điện báo công an.

Ngay sau đó, công an đã mời 2 nghi can về trụ sở làm việc với tang vật là một mặt thánh giá làm bằng vàng giả.

Tại công an, Thùy và Duy khai nhận: Sáng 14/1 cả 2 được một người đàn ông tên Ba (chưa rõ lai lịch) hẹn gặp ở một quán cà phê trên địa bàn quận 12. Sau đó, Ba đưa cho cả hai một mặt thánh giá cùng hóa đơn của tiệm vàng M.D. (huyện Hóc Môn, TPHCM) có giá 2,6 triệu đồng. Ba cho biết do vàng chưa đủ tuổi nếu cầm được giá cao hơn 2,6 triệu đồng thì sẽ chia nhau số dư.

Khi cả 2 đang thực hiện hành vi thì bị bắt giữ.

Thùy khai nhận, cuối năm 2014, Thùy cùng một phụ nữ tên Bi (chưa rõ lai lịch) đã thực hiện trót lọt 2 vụ bán, cầm vàng giả tại quận Tân Bình và Bình Tân, chiếm đoạt được 8,5 triệu đồng.

Mới đây nhất, Thùy khai cùng với Duy bán vàng giả ở huyện Thuận An và TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương chiếm đoạt được 7,5 triệu đồng.

Hiện công an đang mở rộng điều tra.

Đình Thảo


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề