TP.HCM: Xếp hàng từ 2 giờ sáng để tiêm vắc xin ‘5 trong 1’


Nhiều người xếp hàng dài chờ được tiêm vắc xin “5 trong 1” – Ảnh: Lương Ngọc
Sáng 26.12, Trung tâm y tế dự phòng TP.HCM (trung tâm) bắt đầu tiêm vắc xin ‘5 trong 1’ buổi thứ 2 cho trẻ.
Theo ghi nhận của chúng tôi, nhiều người mang con đến xếp hàng từ 2 giờ sáng để được tiêm. Hơn 7 giờ, tại mặt tiền trung tâm hàng trăm người tay bồng con đứng nối thành hàng dài dưới sự hướng dẫn của lực lượng Công an phường 1 (quận 5, TP.HCM) để tránh chen lấn, xô đẩy.
Chị Mai (30 tuổi, ngụ Đồng Nai) nghe tin có vắc xin về sáng nay đã nói chồng chở xuống từ 3 giờ sáng để tiêm vắc xin cho con vì chờ từ bữa giờ mà không đâu có, bé thì lại đang tuổi cần tiêm.

Do số người xếp hàng ngày càng đông để được tiêm vắc xin “5 trong 1” nên trung tâm đã cắt cử 2 bảo vệ chốt ở cửa để tránh việc chen lấn
Đến muộn hơn tí, chị Dung (ngụ quận Bình Thạnh) đưa con 4 tháng đi tiêm mũi thứ 2 vắc xin “5 trong 1”, lắc đầu: “Cứ nghĩ nhà gần nên 6 giờ sáng đưa bé đi cũng kịp không ngờ lại đông đến vậy, giờ đứng xếp gần cuối hàng không biết có được vào không vì nghe nói hôm nay chỉ tiêm đủ 150 mũi”. Cũng theo chị Dung, mấy hôm nay hỏi rất nhiều chỗ nhưng không đâu có vắc xin nên chị đã đưa cháu sang Singapore để tiêm mũi đầu tiên.
Do số người xếp hàng ngày càng đông để được tiêm vắc xin “5 trong 1” nên trung tâm đã cắt cử 2 bảo vệ chốt ở cửa để từng người một được vào tránh việc chen lấn nhau gây khó khăn cho việc tiêm ngừa.
Ông Nguyễn Hoàng Thiện Tâm, Trưởng phòng Kế hoạch – Hành chính của trung tâm cho biết vì lượng trẻ đến quá đông nên những ngày đầu tiên này sẽ ưu tiên cho những bé dưới 3 tuổi và những bé chưa tiêm đủ 3 mũi. Riêng những trường hợp bé đã tiêm đủ 3 mũi vắc xin “5 trong 1” sẽ được sắp xếp tiêm sau vì tiêm 3 mũi cơ bản đã đủ.
Theo lịch, trung tâm sẽ tiêm vắc xin “5 trong 1” từ thứ hai đến thứ sáu hằng tuần từ 7 giờ 30 đến 16 giờ 30; thứ 7, chủ nhật và ngày lễ sẽ tiêm từ 7 giờ 30 đến 10 giờ 30.
Hiện nhà đại diện phân phối vắc xin tại phía Nam cho biết đang cung ứng 1 lượng 34.000 liều vắc xin dịch vụ “5 trong 1” cho hơn 100 cơ sở y tế ở các tỉnh phía Nam, trong đó tập trung nhiều ở TP.HCM. Số vắc xin còn lại sẽ được nhà đại diện phân phối cung ứng hết cho các cơ sở được phép tiêm chủng trong những ngày tới.
Nguồn thanhnien.vn


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề