1.960 cặp đôi dự lễ cưới tập thể hoành tráng nhất Rio de Janeiro

Chính quyền thành phố Rio de Janeiro của Brazil ngày 30/11 đã tổ chức một lễ cưới tập thể cho tổng cộng 1.960 cặp đôi.

Sự kiện này diễn ra tại khu liên hợp thể thao trong nhà Maracanazinho – gần sân vận động Maracana nổi tiếng của thành phố, và được đánh giá là đám cưới tập thể có quy mô lớn nhất tại Rio de Janeiro từ trước tới nay.

Được đặt tên là “Dia do Sim – I Do Day,” sự kiện này có sự tham gia của 12.000 người, trong đó có các cặp cô dâu-chú rể, những người thân trong gia đình và bạn bè của họ, các vị linh mục, cũng như giới chức và người dân địa phương.

Chính quyền địa phương cho biết họ quyết định tài trợ tổ chức sự kiện này nhằm giúp các cặp đôi có thể có một hôn lễ đáng nhớ mà không phải lo việc xoay xở trang trải các chi phí về địa điểm tổ chức cũng như việc đăng ký kết hôn.

Những cặp đôi đăng ký tham gia lễ cưới tập thể này là những người đã chung sống trong nhiều năm và có thu nhập bình quân không quá 1.000 USD/tháng.

Hôn lễ có sự trình diễn của ngôi sao samba Dudu Nobre. Ngoài ra, ban tổ chức cũng thu xếp những chuyến tàu miễn phí đặc biệt mang tên “I Do Day” dành riêng cho các khách mời tới dự lễ cưới./.

Theo TTXVN.


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề