Nước Nga – quốc gia mafia lớn nhất và nguy hiểm nhất trong lịch sử của nền văn minh

Slava Rabinovich:Nước  Nga –  quốc gia mafia lớn nhất và nguy hiểm nhất trong lịch sử của nền văn minh nhân loại.

Doanh nhân và nhà phân tích tài chính Slava Rabinovich tuyên bố rằng  Tổng thống Nga Vladimir Putin và các cộng sự đã kiểm soát tất cả các công ty lớn nhất của Nga và chủ sở hữu chính của chúng.
04 Tháng Bảy 2015 16:29

Рабинович: "Титаник" выбросил за борт все спасательные шлюпки. Или плыть дальше вместе, или тонуть вместе
     Rabinovich  “Titanic” đã ném xuống biển tất cả các xuồng cứu sinh. Hoặc cùng sống, hoặc cùng chìm
     Ảnh: uacrisis.org

Tầng lớp kinh doanh của Nga, các đầu sỏ chính trị và danh sách gần như đầy đủ người giầu có “Forbes” của Nga đã bị mất rất nhiều tài sản do hậu quả  đường lối chính trị của chính quyền Nga. Tuy nhiên họ đã không giám thể hiện rõ rệt thái độ không bằng lòng – nhà tài chính và  đầu tư ngân hàng  Nga Slava Rabinovich đã viết như vậy  trong trang Facebook của mình.

“Có lẽ, hầu hết trong số họ – đó là những kẻ cùng hội cùng thuyền? Các thành viên OCG  (nhóm tội phạm có tổ chức) bằng cách này hay cách khác, nếu không phải được chọn, thì cũng sinh ra theo  “nhu cầu”?  Có lẽ, hầu hết mỗi một thành viên trong số đó  đều phải  ” chia xẻ  ” cho  Putin và các thành viên tiếng  tăm khác của  các băng nhóm  OCG  liên quan đến Putin, một số lượng  (đôi khi rất lớn) phần trăm lợi nhuận trong đế chế kinh doanh của mình?  Phải chia hoặc giữ cho họ  một phần  các cổ phiếu của các công ty của mình, vì họ không thể sở hữu chúng do luật cấm  “Pep” (PEP- cấm chính trị gia sở hữu tài sản các xí nghiệp)? ” –  nhà tài chính viết.

Theo Rabinovich giới kinh doanh Nga lo  sợ “cơn giận  Nga hoàng” của  Tổng thống Nga Vladimir Putin và đoàn tùy tùng của ông ta. Và bên cạnh đó, họ đã tham gia sâu vào sơ đồ  kinh doanh  của chính quyền.
“KGB đã hành độnh như thế nào? Tống tiền, dối trá,  lừa phỉnh  và đe dọa.  Sau đó tuyển dụng.  Và sau đó đừng hòng thoái khỏi: quá muộn, có quá nhiều  chứng cớ. Có lẽ, đến đây, đã bắt đầu các ngón bài của KGB? Và sau đó –  Chỉ đơn thuần là  các phương pháp của mafia. Bởi vì Putin  và hệ thống  OCG của ông ta  đã xây dựng đế chế mafia của họ, còn trên tài các tổ chức mafia trên thế giới: họ xây dựng mafia của họ đến tầm cỡ  “lãnh đạo nhà nước”, “quốc gia ” và đã tận dụng  các hàng rào bảo vệ cao cấp nhất  cho hệ thống  mafia của họ ở cấp độ quốc tế ” – ông nhấn mạnh.

Theo chuyên gia tài chính, điện Kremlin có thể đã trói  “chân,” tất cả các công ty lớn của Nga, kể cả các chủ sở hữu chính. Và đối với những ai mà  phản đối, sẽ xử lý công khai. Và hiện tại, đối với tất cả các doanh nghiệp đều có một sổ đen  quốc tế, thế còn trong  giới Elit  của Nga luôn có nguy cơ tiêu diệt lẫn nhau.
“Bây giờ thì không ai sẽ  có thể phản đối, ” Titanic “vứt bỏ tất cả các xuồng cứu sinh của họ.  Hoặc đi về cùng nhau, hoặc cùng  chìm.  Chẩn đoán của  thế giới  xung quanh đối với nước  Nga Putin – ” mafia state “, nghĩa là”  Nhà nước mafia “. Tôi nghĩ rằng chẩn đoán này là quá yếu.  Tôi nghĩ rằng nước  Nga – đến nay là nhà nước mafia lớn nhất và nguy hiểm nhất trong lịch sử của nền văn minh” – Rabinovic kết luận.

Trước đó, văn phòng của công tố viên ở Madrid cho biết rằng những người ủng hộ Tổng thống Vladimir Putin, trong đó có Chủ tịch Hội đồng quản trị của OAO “Gazprom”, Phó thủ tướng  và hai cựu bộ trưởng đã hơn 10 năm hậu thuẫn cho  các nhóm tội phạm lớn nhất của Nga.
Theo Bloomberg, sau công bố của  các công tố viên Tây Ban Nha,  quan chức Mỹ đi đến kết luận rằng Putin đã tạo ra một nhà nước  “mafia ảo”, ở đó không thể phân biệt được các hoạt động của mạng lưới tội phạm hay là hoạt động của chính phủ.
Các mạng lưới an ninh Nga kiểm soát các băng nhóm tội phạm và sử dụng chúng để làm những việc mà Chính phủ không được phép – Theo Bloomberg kết luận.

Nguyễn U Quốc (theo gordonua.com)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề