Thị trấn gần Mariupol, Ukraine rền vang tiếng pháo

Một cuộc giao tranh ác liệt ở khu vực thị trấn Shyrokyno giữa dân quân ly khai và các binh sĩ thuộc Trung đoàn Azov bất chấp lệnh ngừng bắn.

Ngày 30/3, một cuộc giao tranh ác liệt đã nổ ra ở Shyrokyno. Các cư dân địa phương ghi nhận, nhiều quả đạn pháo đã rơi gần Berdyansk. Các binh sĩ thuộc Trung đoàn Azov cho biết đây là đợt tấn công mạnh mẽ nhất của phe ly khai kể từ sau khi miền đông áp đặt lệnh ngừng bắn ký hôm 15/2.

Tiếng pháo nổ rền vang ở các khu vực quanh Mariupol từ tầm 15h ngày 30/3 và kéo dài tới tối muộn. Hai thành viên Trung đoàn Azov bị thương trong vụ giao tranh trên.

Thị trấn Shyrokyno trên nằm bên bờ biển Azov chỉ cách thành phố cảng chiến lược Mariupol chừng 9 dặm. Các quan chức quân sự chính quyền Ukraine cho biết, nếu chiếm được Mariupol, quân ly khai sẽ khai thông tuyến đường chạy thẳng từ miền đông tới bán đảo Crimea.

Shyrokyno nằm ở một điểm cao chiến lược, ở đó lực lượng ly khai có thể tấn công vào các điểm đồn của quân chính phủ dựng quanh Mariupol. Bởi lẽ đó, cả hai phe đều không có ý định rút quân khỏi thị trấn này.

Anh Đoàn (theo KT)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề