Azov bị xúc phạm vì Mỹ từ chối huấn luyện cho các binh sĩ của họ

Tiểu đoàn đặc biệt Azov bị xúc phạm với quyết định của Hạ viện Mỹ cấm quân đội Mỹ huấn luyện các binh sĩ tiểu đoàn.

Việc này được nói trong tuyên bố của Azov trên trang FB. “Ngày 10/6 Hạ viện Mỹ thông qua sửa đổi bổ sung theo sáng kiến của hạ nghị sĩ John Conyers và Ted Yoho trong dự luật “Về chi tiêu quốc phòng năm 2015″: Azov sẽ không được huấn luyện đào tạo còn Ukraine sẽ không được cung cấp tên lửa phòng không vác vai” – trong thông báo có viết.

“Quyết định về Azov đã được thông qua sau khi các hạ nghị sĩ cáo buộc tiểu đoàn là neo-nazi, phát xít và so sánh những người yêu nước Ukraine với các kẻ theo phong trào Hồi giáo” – Tiểu đoàn ghi nhận.

“Chúng tôi rất ngạc nhiên và bị xúc phạm với những tuyên bố như vậy. Tiểu đoàn của chúng tôi luôn đứng ở vị trí yêu nước và không bao giờ kêu gọi bất kỳ xu hướng tư tưởng toàn cầu nào khác” – tuyên bố có nói.

Azov

Trước đó báo chí đã đưa tin Hạ viện Mỹ chống lại việc quân đội Mỹ huấn luyện các binh sĩ tiểu đoàn Azov. Hạ nghị sĩ John Conyers đã đưa ra bổ sung sửa đổi trong dự luật về quốc phòng của Mỹ, có gọi tiểu đoàn Azov là Neo-nazi.

Muộn hơn, cố vấn của lãnh đạo BNG Ukraine Gerashenko khuyên tình báo Mỹ chú ý đến hạ nghị sĩ Mỹ John Conyers, người đã cáo buộc tiểu đoàn Azov là Neo-nazi.

V.A.N theo Korrespondent


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 3 phản hồi cho bài viết “Azov bị xúc phạm vì Mỹ từ chối huấn luyện cho các binh sĩ của họ”:

  1. ờ, đếu biết nó có điên tiết nện luôn sứ quán Mẹo ở Kiev không nhỉ

  2. Thì Mỹ đầu tiên cũng huấn luyện các chiến sĩ yêu Hồi giáo của Biladen, sau thôi đấy, nay chắc thấy Azov có mầm mống phản Mỹ nên dừng, vì thực ra Mỹ muốn Ukr làm suy yếu Nga, chứ không phải bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ của Ukr

  3. Son Nguyen Ngoc viết:

    Anh em Ben nay ko biet tieng chu co tin gi cua y Len cho Bon anh ,biet tinh hinh voi nhe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề