Ngân hàng Trung ương Nga bảo lãnh cho Trust Bank 530 triệu USD nhằm tránh phá sản

Ngân hàng cho vay cỡ trung bình của Nga Trust Bank vừa nhận được  30 tỷ rúp ($ 530,000,000) từ Ngân hàng Trung ương nhằm ngăn chặn họ bị phá sản. Đây là gói cứu trợ đầu tiên nằm trong các biện pháp của Kremlin nhằm ổn định nền kinh tế Nga.

Ngân hàng Trung ương cũng cho biết Cơ quan Bảo hiểm tiền gửi chịu trách nhiệm về quản  lý nguồn tiền cho vay, sẽ đảm nhận vai trò giám sát tạm thời của Trust Bank.

Các biện pháp “sẽ giúp cho Trust Bank  thanh toán một cách bình thường. Tất cả các khách hàng của ngân hàng, bao gồm cả người gửi tiền có thể sử dụng dịch vụ của mình bình thường” Ngân hàng trung ương cho biết trong một tuyên bố.

Trust  thuê diễn viên Bruce Willis cho một loạt các quảng cáo.Tính theo tài sản Trust Bank là một trong 32 ngân hàng lớn nhất của Nga, theo số liệu của Interfax. Cũng là Ngân hàng lớn thứ 15 của các tài khoản cá nhân bao gồm các khoản tiền gửi.

Theo số liệu của Trust Bank tính đến ngày 01 tháng 12 nắm giữ 145 tỷ rúp ($ 2,63 tỷ) tiền gửi cá nhân. Tuần trước Bộ Tài chính đề xuất tăng gấp đôi  bảo hiểm tiền gửi là 1,4 triệu rúp ($ 25,000) nếu ngân hàng này phá sản.

Dưới sức ép từ đồng rúp đang bị mất giá, ngành ngân hàng Nga có thể có được tăng thêm vốn lên đến 1 nghìn tỷ rúp ($ 18 tỷ USD) theo một đạo luật mới đang được chuẩn bị ban hành bởi chính phủ.

Ngân hàng trung ương cho biết sẽ sớm chọn một nhà đầu tư để bảo lãnh cho Ngân hàng Trust, nhiều khả năng là một trong những ngân hàng lớn của nước này.


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề