Poroshenko: Tôi đã phải quyết định bổ nhiệm Moskal là thống đốc Zakarpatya

Tổng thống Poroshenko nói rằng ông đã bổ nhiệm ông  Gennady Moskal (trước đó đã lãnh đạo chính quyền bán dân sự khu vực tỉnh Lugansk), làm Thống đốc  tỉnh Zakarpatie.

Theo Interfax-Ukraine, Tổng thống đã tuyên bố trong một cuộc họp báo ở thành phố Uzhgorod sau cuộc gặp với các Thủ trưởng cơ quan thực thi pháp luật.

Theo lời Tổng Thống Ukraina Poroshenko, cần phải có sự thay đổi người đứng đầu chính quyền nhà nước tại khu vực đã xảy ra xung đột giữa lực lượng công an và lực lượng Cánh hữu.

“Tôi đã phải có các biện pháp khẩn cấp để dập tắt” hỏa hoạn ” ở khu vực Zakarpatie. Tôi đã phải rút đi một trong những nhà quản lý chính quyền ưu tú nhất của Ukraina đó là ông Gennady Genadevich – bổ nhiệm ông làm Thống đốc tỉnh Zakarpatie, “- Tổng Thống nhấn mạnh.

Thông tin về việc thay đổi người đứng đầu tỉnh  Zakarpatie xuất hiện vào ngày thứ năm sau khi cuộc đọ súng xảy ra tại thành phố Mukachevo tỉnh Zakarpatie, sau khi cuộc đụng độ kết thúc đã có ít nhất ba người thiệt mạng và khoảng 10  người khác bị thương.

Theo bigmir


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 8 phản hồi cho bài viết “Poroshenko: Tôi đã phải quyết định bổ nhiệm Moskal là thống đốc Zakarpatya”:

 1. Vinh Nguyen viết:

  Mình thích nhất là 18 đoạn đối thoại rất trung thực đàn ông tính của cụ này.

 2. Vu Anh Nguyen viết:

  Ông Moskal đấu tranh với việc phạm tội của các tiểu đoàn tình nguyện tại tỉnh Lugansk và buôn lậu qua giới tuyến. Chuyển ông ý đi thì tỉnh Zakarpat có thể sẽ ổn nhưng tỉnh Lugansk thì sao? Mà tình hình ở Lugansk còn nóng hơn nhiều so với Zakarpat

 3. Thi Vinh Hoang viết:

  Move in move out cho Nga no loan oc la thanh cong

 4. Vu Anh Nguyen viết:

  U sẽ loạn óc trước chị Thi Vinh Hoang à? Tỉnh trưởng mới phải mất vài tháng để có thể kiểm soát được tình hình ở tỉnh mới

 5. Thi Vinh Hoang viết:

  U thi loan lau roi, khong loan oc them duoc nua 🙂

 6. Vinh Nguyen viết:

  Từ hồi Kuchma làm tổng thống đến giờ, nơi nào nóng nhất là đưa cụ Moskal này đến, như năm 2001 là tỉnh trưởng vùng Zakarpatie này rồi sau đó là lãnh đạo công an Crime, rồi công an tỉnh Dnepropetrovsk…, con người luôn luôn trong công việc,cho nên được mọi người tôn trọng. Việc cụ đi khỏi Lugansk thì cụ cũng đã cho ý kiến là nên đưa ai lên giữ trách nhiệm thống đốc vùng này cho TT Poroshenko, vì tình hình ở Lugansk hiện giờ đã khá rõ ràng và tạm ổn, do vậy những vấn đề nóng như cách đây hơn nửa năm chắc không còn lặp lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề