Cuộc đàm phán mới tại Minsk chẳng có ý nghĩa gì – nguyên tổng thống Ukraina L.Kuchma

Cựu tổng thống nói rằng gặp nhau ở Minsk một lần nữa là không cần thiết, bởi vì phía Nga và các chiến binh DNR vi phạm các điều khoản đã thỏa thuận.

Không nghĩ được gì tốt hơn các thỏa thuận ở Minsk đâu, và  cụ thể có bằng chứng rằng phía Nga không sẵn sàng đàm phán. Quan điểm này được thể hiện bởi cựu Tổng thống Ukraina Leonid Kuchma, người được đại diện tại các cuộc đàm phán ở Kiev Minsk . kênh tv số 5 đưa tin.

Theo Kuchma  gặp gỡ với những kẻ khủng bố một lần nữa trong các khuôn khổ tương tự không có ý nghĩa, kể từ khi thỏa thuận này được ký kết, phía đại diện của các nước cộng hòa tự xưng và phía liên bang Nga thường xuyên vi phạm . Lối thoát cho tình hình này phải nên thu hút các cuộc đối thoại ngoại giao, mà tham dự phải có đại diện phía Hoa kỳ và Liên minh châu Âu . Nhớ lại, Bộ Ngoại giao Ukraine khẳng định nhất thiết có các cuộc đàm phán tại Geneva trong khuôn khổ (Ukraine, EU, Nga và Mỹ).

Cựu tổng thống giải thích:.. “Về bất kỳ sửa đổi thỏa thuận ở Minsk là không thể, bởi vì không có một ai ngày hôm nay nói sẽ làm gì  khác hơn so với những gì đã được viết . Đây là cơ sở để cả thế giới đang tham chiếu. Bản Cơ sở thỏa thuận  mà dưới đó có chữ ký phía Putin nhưng không thực hiện…ông ta giơ ra cho thế giới thấy, là lời nói của ông có giá trị! Ông ta đã phán đại diện phía Nga ông Zubarov .đúng là phía Nga có đặt chữ ký hay không? Nếu chữ ký phía bên Nga có ,nhưng không thực thi – nó lại giơ cho cả thế giới thấy, thế thì nó là ai ngày hôm nay?

“Tôi cũng tin rằng chúng ta nên chuyển sang khuôn khổ Geneva, với sự tham dự của Hoa Kỳ – mà Nga luôn luôn chống đối họ.Bởi vì có một điều là ở Minsk khi ký thì đặt bút ký là ngài đại sứ, nhưng khi trách nhiệm thực hiện lại là cấp cao hơn “Kuchma cho biết.

Trước đó, Hội đồng An ninh Quốc gia nói rằng Ukraine sẽ không ký hợp đồng với các chiến binh tài liệu mới , khi các thỏa thuận ở Minsk không được thi hành.

05 tháng 9 tại Minsk đã ký một thỏa thuận ngừng bắn tạm thời trong cuộc chiến tranh ở phía đông của Ukraine. Ngày 20 tháng 9 tại Minsk đã ký một biên bản ghi nhớ cho lệnh ngừng bắn, việc thành lập một vùng đệm 30 km, cấm sử dụng vũ khí hạng nặng, vv Mặc dù vậy, phía chiến quân ly khai vẫn khai hỏa đều đặn, dẫn đến thương vong cho quân nhân Ukraina trong vùng ATO.

Các tay súng đã phá vỡ thỏa thuận ngừng bắn và các quy định Hiệp định Minsk hàng trăm lần. Hơn một trăm binh sĩ Ukraine đã bị hy sinh trong thời gian “đình chiến”.

http://news.liga.net/


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Có 3 phản hồi cho bài viết “Cuộc đàm phán mới tại Minsk chẳng có ý nghĩa gì – nguyên tổng thống Ukraina L.Kuchma”:

  1. Anh Quan Nguyen viết:

    Khổ là bọn cướp thì chẳng cần để ý gì đến đạo lý, còn người thường thì lại không thể bỏ qua điều này 🙁

  2. Vinh Nguyen viết:

    Cơ bản nhất mà tổng thống thư 2 Ukraina Leonid Kuchma muốn nói là : muốn chứng minh cho cả thế giới thấy rằng chữ ký và lời nói của người đứng đầu nước Nga hoàn toàn không phù hợp với việc làm của họ, đó là lòng tin bị đánh mất : http://gazeta.ua/ru/articles/politics/_narusheniem-mirnyh-soglashenij-putin-pokazyvaet-vsemu-miru-chego-stoit-ego-slovo-kuchma/593815

  3. Vu Hoang Hung viết:

    Càng gặp gỡ nhiều, thì gấu càng đưa xe “cứu trợ ly khai” vào nhiều thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề