Những sự kiện quan trọng trong tháng bảy đối với Ukraine

Cố vấn chính trị Ukraina: Trong tháng Bảy, chúng tôi chờ đợi hai sự kiện rất quan trọng

2015/07/01 10:30

Liên minh các nền kinh tế lớn tăng trưởng nhanh nhất  BRICS sẽ sớm gặp khủng hoảng bởi vì có hai thành viên của Liên minh là Ấn Độ và Brazil chuyển  hướng sang cộng tác với  Hoa Kỳ, thay vì cộng tác với nước Nga nghèo và không đáng tin cậy.

Đó là bình luận của chính trị gia  Oleg Ponomar  trên trang  Facebook của ông.

Ông đã  phân tích những  sự kiện  diễn ra trong những ngày gần đây trên thế giới và đưa ra một dự đoán cho tương lai.

“BRICS đang gặp vấn đề, coi như là toi (Brazil tiếp nối  Ấn Độ xãc định hợp tác chiến lược với Hoa Kỳ. Không có gì là lạ và  bất thường – Brazil cần đầu tư của Mỹ.  Có thời điểm nào đó tôi đã viết rằng với người nghèo và người bệnh hoạn (tâm thần) không ai muốn kết bạn, tất cả mọi người đều muốn kết bạn với những người giàu có và đàng hoàng  “-  chuyên gia cho biết.

Ông nhắc lại rằng tại  Vienna vừa qua đàm phán  giữa “Naftogaz” và “Gazprom” đã  thất bại: “Ukraine không muốn mua gas với  mức giá đề nghị là $ 247. Hiện tại  chúng tôi không mua – Đang mùa hè, sẽ chờ gia tốt nhất”

Theo ông, trong tháng bảy, Ukraine chờ đợi hai sự kiện rất quan trọng – 13 tháng 7 tại Hoa Kỳ  sẽ tổ chức một hội nghị các nhà tài trợ cho dự án “Showcase” liên quan đến Ukraine , và vào ngày 20 tháng bảy ở Ukraine sẽ bắt đầu cuộc tập trận quy mô lớn của  NATO mang tên  Saber Guardian. Với sự tham gia của 12 quốc gia thành viên của Liên minh và những người bạn Mỹ của chúng ta từ California.

Nguyễn Hoàng Lân

theo Khartuiya97


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề