Nhà quan sát: Cuộc chiến dữ dội giữa quân đội Syria và quân nổi dậy ở miền Tây

AMMAN (Reuters) – Quân đội Syria, được sự hỗ trợ bởi các cuộc không kích của Nga, đã mở trận đánh lớn với quân nổi dậy đang kiểm soát một đỉnh đồi gần khu trung tâm ven biển của Tổng thống Bashar al-Assad, nhà quan sát và phiến quân cho biết.

Cuộc chiến đấu diễn ra xunhg quanh vùng JUB al Ahmar, cao nguyên tỉnh Latakia, nếu phiến quân thất thủ sẽ cho phép quân đội mở các chiến dịch tấn công hiệu quả ra vùng đồng bằng Ghab, khu vực này do quân nổi dậy kiểm soát và được quan sát được bằng mắt thường. Ông Rami Abdulrahman Giám đốc Đài quan sát Syria và Nhân Quyền cho biết.

“Cuộc chiến đấu hạng nặng đã được tăng cường xung quanh khu vực cao nguyên JUB al Ahmar chiến lược, quân đội dành một số tiến bộ nhưng không có thắng lợi lớn mang tính quyết định cho đến nay,” Abdulrahman nói với Reuters.

Hôm nay Quân đội công bố họ đã mở rộng thêm một cuộc tấn công lớn vào vùng đồng bằng do phiến quân kiểm soát, trong đó có Nusra Front al Qaeda. Cuộc chiến sẽ giúp bảo đảm an toàn cho khu trung tâm ven biển Assad và có thể làm bàn đạp đẩy các phiến quân rút lui sang các khu vực khác.

Các phiến quân đã tiến vào khu vực này vào cuối tháng Bảy sau khi dành quyền kiểm soát nhiều khu vực của các tỉnh Tây Bắc Idlib.

Theo nguồn tin từ phiến quân, quân đội dưới sự hỗ trợ của máy bay Nga tấn công vào thị trấn của Salma phía đông bắc Latakia và cũng là một tiền tuyến lớn giữa quân nổi dậy và lực lượng chính phủ.

“Khu vực này bị pháo cối hàng ngày, nhưng chúng tôi chưa từng trải qua cường độ tấn công mạnh bằng súng cối, pháo binh hạng nặng, rocket và các cuộc không kích từ máy bay Nga vào vị trí của chúng tôi,” Abu Ibrahim al Hifnawi chiến binh của nhóm nổi dậy Ahrar al Sham nói.

Đức Dũng


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề