Bánh mì theo chân người Việt đi khắp thế gian!

Không chỉ “tung hoành” ở phương Tây, mà ngay tại châu Á, sự hiện diện của những xe bánh mì đậm chất Việt đã cho thấy sức hút mãnh liệt của nó.

Bánh mì xuất hiện ở khắp mọi nơi, trên các mặt báo và trong các bài trải nghiệm về du lịch của khách nước ngoài. Những cửa hàng bánh mì nở rộ như nấm mọc sau mưa với những cái tên tiêu biểu như Lee’s Sandwich, Bun Mee hay Ô Bánh Mì,… xuất hiện khắp nơi trên thế giới.

Ở Mỹ, hệ thống cửa hàng bánh mì Lee’s Sandwich của ông chủ người Việt Chieu Le với hơn 55 cửa hàng phủ sóng ở hàng chục bang của nước này, dần trở thành bộ mặt của đồ ăn nhanh Việt Nam tại đây. Ông Chieu Le từng chia sẻ, ông muốn mang bánh mì Việt tới với mọi người, đồng thời định nghĩa lại khái niệm ‘đồ ăn nhanh’ vốn thường gắn liền với các món ăn đến từ Mỹ hay châu Âu.

Yum Brands – Tập đoàn sở hữu KFC và Pizza Hut thậm chí đã mở ra một tiệm bánh mì ở Texas và đặt tên thân thương là Banh Shop.

Ngoài ra, ở Montreal (Canada) cũng có một số tiệm bánh mì đặt các shopping mall với thương hiệu Cao Thắng sandwich. Tại Anh, xứ sở sương mù xinh đẹp cũng có những tiệm bánh mì với cái tên Kêu, Banh Mi Bay hay Banhmi11.

Chuỗi cửa hàng bánh mì Lee’s sandwich của Chieu Le.

Chuỗi cửa hàng bánh mì Lee’s sandwich của Chieu Le.

Thạc sỹ Ẩm thực và Dinh dưỡng, đầu bếp Phan Tôn Tịnh Hải từng kể: “Bon Mee – xe bánh mì mà tôi bắt gặp ngay trong sân trường Đại Học Harvard – sau khi tiếp xúc mới biết là tiếng nói trại ra từ “bánh mì”. Nếu tới trường Đại học ẩm thực danh tiếng nhất trên thế giới là Culinary Institute of America (CIA, New York – Mỹ), bạn cũng sẽ thấy bánh mì Việt Nam (viết rõ là “Bánh Mì”) như là một món thông dụng”.

Không chỉ “tung hoành” ở đất trời phương Tây, mà ngay tại châu Á, sự hiện diện của bánh mì cũng rất đáng kinh ngạc. Ở Malaysia, có một thương hiệu bánh mì mang tên Ô Bánh Mì và nó thực sự là một “cú nổ lớn” khi trở thành địa điểm yêu thích của người Malay. Tại Thái Lan, xe bán bánh mì lưu động ở khắp thành phố và nó trở thành cái tên được chú ý và săn đón nhất.

Qua đó, có thể thấy rằng, sức sống và sức hút của bánh mì Việt trên thế giới rất mãnh liệt.

“Bánh mì Việt Nam mang trong mình đầy đủ những yếu tố cần thiết để có thể trở thành một sản phẩm thức ăn nhanh tiêu chuẩn quốc tế. Năng lượng của một chiếc bánh mì Việt Nam cũng có thể thay thế một bữa ăn như bánh burger của Mỹ”, chuyên gia marketing Hoàng Tùng, người sáng lập và điều hành chuỗi Pizza Home, nhận định.

Phương Nam (Theo Đất Việt)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề