Lavrov: Nga sẽ làm mọi cách khôi phục hòa bình

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết ông sẽ tìm kiếm một lệnh ngừng bắn ngay lập tức ở phía đông Ukraine trong cuộc hội đàm tại Berlin vào tối nay với các ngoại trưởng của Ukraine, Đức và Pháp.

Theo ông Lavrov phát biểu trong  cuộc họp báo. Thỏa thuận ngừng bắn đạt được vào  tháng Chín năm ngoái đã thất bại, một phần vì sự chia cắt những dòng  thỏa thuận giữa Chính phủ Ucraina và ly khai. Hay nói cách khác thỏa thuận này đã không phản ánh thực tế vị trí của các bên.

Ngày hôm qua Ukraine  cáo buộc các phần tử ly thân Nga đã đánh chiếm thêm nhiều khu vực tại phía Đông kể từ khi thỏa thuận ngừng bắn đã đạt được và cho biết thêm Kiev sẽ yêu cầu trả lại trong bất kỳ cuộc đàm phán hòa bình nào trong tương lai.

Trong một diễn biến khác ngày hôm qua quân đội Nga dưới sự hậu thuẫn của xe tăng đã bắt đầu một cuộc tấn công tại Lugansk.
Tình hình ở một số quận riêng biệt trong khu vực chống khủng bố  có xu hướng gia tăng căng thẳng.
Khoảng 16:00, quân đội Nga, được hỗ trợ của xe tăng xe tăng đã bắt đầu một cuộc tấn công tại Lugansk.

Theo tin từ trung tâm báo chí của lực lượng chống khủng bố, tại Lugansk từ sáng sớm các chiến binh ly khai đã dung pháo binh bắn phá dữ dội, súng cối và các hệ thống tên lửa “Grad” vào các vị trí của quân đội Ukraina tại các khu định cư Krưmskoe, Novotoshkivka, Nizhnee, Hạnh phúc.
Quân đội Ukraina đã chống trả quyết liệt, tiến hành bố trí lại lực lượng và khai hỏa giáng trả. Tin tức cụ thể chưa được cập nhật.

Dương Chuyên


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề