Tổng thống Poroshenko: Ukraina đã sẵn sàng để xây dựng một nhà nước vững mạnh

Порошенко: Украина готова строить прочное государство

“Lần đầu tiên kể từ năm 1991, khi Ukraine trở thành độc lập, nó có cơ hội trở thành một quốc gia dân chủ châu Âu đích thực” – bắt đầu mở bài  trong bài viết của ông ,Tổng thống Ukraine Poroshenko trong The Wall Street Journal. Quốc hội và Chính phủ đặt ra với các lợi ích của cải cách và theo hướng châu Âu và Ukraine đã lấy lại được sức mạnh của mình để thay đổi vĩnh viễn, những điều  mà từ lâu người Ukraina và cộng đồng quốc tế đã chờ đợi , bài báo nói.

Để áp dụng các thông lệ hành chính công tốt nhất ,đã  tạo ra một chính phủ kỹ trị mới,bằng việc người nước ngoài đứng đầu điều hành ở ba bộ. Theo quan điểm của Tổng thống Poroshenko, nhiệm vụ chính của chính phủ hiện nay là – cuộc chiến chống tham nhũng, vì nó mà sự bất bình của người là một động lực lớn cho các cuộc biểu tình trên các Maidan.

” cuối cùng thì Ukraina  đã sẵn sàng để xây dựng một nhà nước hùng mạnh – Poroshenko viết -. Các mối đe dọa từ Moscow, chỉ củng cố trong đức tin của Ukraine, trong việc thành lập các giá trị cốt lõi -. Nhân phẩm, tự do, an ninh và công bằng.Với sự công lý dao động giữa Đông và Tây, kéo dài suốt 23 qua năm đã kết thúc : đại đa số các công dân của chúng ta muốn Ukraine là phần của châu Âu và là một thể thống nhất, Tuy nhiên quản lý chính quyền được phân cấp để thúc đẩy các khu vực phát triển và trao quyền cho cộng đồng địa phương . Đó cũng là cách trả lời cho áp lực nên ngoài Ukraina –những áp lực muốn chia cắt đất nước Ukraina bằng thể chế nhà nước theo mô hình liên bang hóa… ý tưởng đó đối với Ukraine là điều xa lạ. ”

“Kinh Thánh dạy rằng quốc thể mà chia xé nhau không thể đứng (tồn tại) Chúng tôi sẽ không cho phép kẻ thù một cơ hội này . Ngày qua ngày những người Ukraina liên kết với nhau như những công dân, như chủ nhân đất nước  và như những người Âu..” – Kết luận bài viết của ông Poroshenko.

http://news.meta.ua/


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Có 1 phản hồi cho bài viết “Tổng thống Poroshenko: Ukraina đã sẵn sàng để xây dựng một nhà nước vững mạnh”:

  1. Mong cho moi dat nuoc, moi con nguoi o moi noi tren the gioi deu song trong hoa binh de dc phat trien. Slava Ukraina.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề