Làm sao để không mua nhầm đồ chơi Trung Quốc độc hại?

Gần đây, mình đọc nhiều link báo viết về độ độc hại, nguy hiểm của đồ chơi Trung Quốc làm mình sợ lắm. Bây giờ cái gì cũng phát triển, đồ chơi thì xanh xanh đỏ đỏ chính mình nhìn còn thấy đáng yêu dễ thương, thì bảo sao con nít không mê. Nhưng độc hại cỡ nào, nguy hiểm cỡ nào, làm sao kiểm soát hết. Nhớ hồi nào ở quê, còn nhỏ, toàn chơi đất sét, hoa hòe, đồ nhựa cân kí…có khi vậy mà an toàn. Mình lập topic này mong tạo ra một bàn thảo luận, để cả nhà chia sẻ với nhau những địa chỉ, cách chọn đồ chơi tốt – rẻ cho con. Cảnh báo những dấu hiệu lạ từ đồ chơi để các mẹ khác tránh mua món ấy.

Để mở màn nhà mới, mình xin chia sẻ câu chuyện của mình khi mua bộ đồ chơi xếp hình bằng nhựa mềm, đóng trong túi xách trong trong. Các miếng xếp hình có nhiều màu, mình đinh ninh mua đồ chơi xếp hình cho con phát triển khả năng sáng tạo. Nhưng có 1 lần, con mình nghịch, thảy một miếng ghép vào máy giặt. Đồ giặt xong, mình lấy ra, mới giật mình thấy cái áo khoác cardigan trắng của mình nhem nhuốc màu xanh dương đậm – màu của miếng ghép hình con mình thảy vào. Áo thì chẳng xót, chỉ sợ…đồ chơi kiểu gì mà ra màu như thế? Vậy mỗi lần con mình chơi xong, tay bóc bánh bóc kẹo ăn, vậy liệu có ăn luôn cả mấy cái màu này không? Trời ơi mình sợ quá trời quyết định đem nguyên đống đó thảy vào thau nước xà bông, vò ngâm, xong đổ ra rổ phơi nắng nghĩ là làm vậy cho sạch. Cái nước ngâm xong, đục ngầu màu mè. Chồng mình nói thôi xót của làm gì, ngâm vậy ra hết màu là hết độc sao, gói lại bỏ luôn đi.

Chia sẻ câu chuyện trên để khuyên cả nhà: mua đồ chơi về nếu mua ở chợ nhớ ngâm nước rửa kĩ. Nếu đồ điện tử lắp pin thì mình chưa biết phải hiến kế nào hic hic.

Rất mong các bạn cho ý kiến.


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Có 1 phản hồi cho bài viết “Làm sao để không mua nhầm đồ chơi Trung Quốc độc hại?”:

  1. Người Việt viết:

    Mình thấy trẻ con bây giờ thông minh lắm, đồ chơi giúp con rất nhiều trong việc phát triển trí não và tư duy. Ví dụ nhé: Với bộ đồ chơi ghép hình con có thể ghép những hình mà con thích, theo trí tưởng tượng của con. Mình chẳng bao giờ mua súng cho con thế mà cu cậu cũng ghép được hình khẩu súng.hiiiii rồi ghép siêu nhân, ô tô. Thế nên chọn đồ chơi cho con cũng là một việc mẹ nên làm trong cách chăm sóc nuôi dạy con các mom nhỉ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề