‘Không chỉ 9 cầu thủ Ninh Bình bán độ’

Đó là tiết lộ của Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng khi trao đổi với báo chí sáng nay 30/12. Đây là thông tin khá sốc dù mới đây, 9 cầu thủ V.Ninh Bình dính vào tiêu cực tại AFC Cup đã phải nhận án treo giò vĩnh viễn.

Hôm 25/12 vừa qua, Ban Kỷ luật VFF đã ra quyết định phạt 20 triệu đồng và đình chỉ thi đấu vĩnh viễn đối với 9 cầu thủ Trần Mạnh Dũng, Nguyễn Mạnh Dũng, Phạm Xuân Phú, Lê Quang Hùng, Chu Ngọc Anh, Lê Văn Duyệt, Nguyễn Gia Từ, Phan Anh Tuấn và Nguyễn Văn Hưng vì cá độ, dàn xếp tỷ số trong trận đấu với Kelantan tại vòng bảng AFC Cup hồi tháng 3.

Ngoài 9 cầu thủ nói trên bị cơ quan cảnh sát điều tra khởi tố và phải nhận án kỷ luật từ VFF, Văn Thắng, Danh Ngọc cũng từng được triệu tập để lấy lời khai, ngoài ra còn phải kể tới những trường hợp khác như Văn Quyến, Phước Tứ, trung vệ hiện đã chuyển về thi đấu cho B.Bình Dương.

Tuy nhiên, những cầu thủ có liên quan không chỉ dừng lại ở con số 9, đây là khẳng định của Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng. Ông Dũng cho biết: “Số cầu thủ cá độ của Ninh Bình ở trận đấu này không chỉ có 9 như mọi người đã biết. Thế nhưng, danh sách mà phía CLB chuyển cho cơ quan điều tra chỉ có thế. Tôi có hỏi Chủ tịch CLB V.Ninh Bình về chuyện này thì được biết đã có một số cầu thủ lên phòng bầu Trường khóc lóc, xin tha. Sau khi xem xét mức độ, bầu Trường đã quyết định tha cho một số cầu thủ”.

Theo thông tin mới nhất, trên thực tế có tới 14 cầu thủ của đội bóng cố đô Hoa Lư dính líu tới vụ án cá độ và dàn xếp tỷ số tại AFC Cup 2014 nhưng ngoài 9 cầu thủ đã bị đình chỉ thi đấu vĩnh viễn, Chủ tịch Lê Hùng Dũng không tiết lộ danh tính những người còn lại.

Trong trận đấu diễn ra ngày 18/3/2014 tại vòng đấu bảng AFC Cup 2014 trên sân khách V.Ninh Bình để Kelantan dẫn trước 2-1 trong hiệp 1 nhưng sang hiệp 2 lội ngược dòng để thắng chung cuộc 3-2.

Ngay sau khi từ Malaysia trở về, các cầu thủ V.Ninh Bình đã bị cơ quan chức năng điều tra. Tất cả đều thừa nhận thắng cá độ hơn 800 triệu trong trận đấu giữa Kelantan và V.Ninh Bình trong khuôn khổ vòng bảng AFC Cup 2014. Nhóm cầu thủ này đã thống nhất tham gia cá độ bắt kèo “tài ba hòa cả trận” và giành phần thắng từ nhà cái có tên Đào Đức Lợi.

Không lâu sau khi CLB V.Ninh Bình điều tra cá độ, dàn xếp tỷ số tại AFC Cup, tới lượt 6 cầu thủ Đồng Nai bị bắt vì dàn xếp tỷ số.

Trong trận đấu lượt về bán kết AFF Suzuki 2014, đội tuyển Việt Nam thua Malaysia 2-4 cũng bị nghi ngờ có tiêu cực và Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng tuyên bố mời cơ quan chức năng vào cuộc.

Tuy nhiên, mới đây đại diện lãnh đạo Bộ Công an khẳng định không tiếp tục điều tra vụ việc này vì không phát hiện dấu hiệu tiêu cực.

Theo TTVH.


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề