“Naftogaz” đã đình chỉ việc mua khí đốt từ “Gazprom” của Nga

“Do thực tế rằng ngày 30 tháng sáu năm 2015 hạn chót cho thỏa thuận bổ sung giữa NAK” Naftogaz Ukraine ” và ” Gazprom ” và các điều khoản giao hàng khí đốt trong tương lai của Nga với Ukraine đã không được thống nhất ngày hôm nay trong cuộc đàm phán ba bên tại Vienna,” Naftogaz ” dừng mua khí đốt từ công ty của Nga. Việc vận chuyển khí đốt quá cảnh qua Ukraine cho khách hàng châu Âu của “Gazprom” sẽ vẫn tiếp tục phù hợp với các điều kiện trong hợp đồng, “- trong một tuyên bố cho biết.

Trước đó trong “Naftogaz” đã nêu sự cần thiết để đảm bảo một thỏa thuận với Nga cho đến cuối quý 1 của năm 2016 và nhấn mạnh về việc ký kết giải pháp dưới hình thức của một giao thức ba bên Ukraine-Nga-EU để đảm bảo việc thực hiện các thỏa thuận.

“Để tránh sự leo thang không mong muốn trong tranh chấp khí đốt và ngăn chặn nguy cơ gián đoạn nguồn cung cấp khí đốt cho người tiêu dùng châu Âu vào mùa đông, Ukraina và phía châu Âu đã đưa ra đề nghị cho phía Nga thống nhất một giải pháp tạm thời. Rất đáng tiếc, phía Nga vẫn chưa chấp nhận đề nghị này và từ chối ký các giao thức nhà nước ba bên “- trong” Naftogaz ” lưu ý.

Công ty đã bày tỏ hy vọng rằng với sự hỗ trợ của Ủy ban châu Âu ngay sau khi các bên đạt được một thỏa thuận và đảm bảo rằng họ đã sẵn sàng bất cứ lúc nào để bắt đầu bắt tay tham gia các cuộc đàm phán.

Đồng thời trong Công ty cũng yêu cầu ký với “Gazprom” thêm hợp đồng cung cấp khí đốt, mà trong đó sẽ hiển thị quyết định ở cấp cao nhất, như đã được thỏa thuận với “gói mùa đông”.

Trước đó, “Gazprom” đã gửi lời đề nghị tới “Naftogaz” để cung cấp khí đốt theo mô hình thanh toán trước.

Tẩu Vi theo meta


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề