Lại thêm một kế hoạch bị thất bại của Putin về Ukraina

Bằng cuộc trưng diễn về vũ khí hạt nhân mới của mình, thứ mà có thể hiện diện còn chưa có, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã cố gắng đe dọa phương Tây, để họ buông Ukraina cho Nga. Ý kiến ​​này đã được thể hiện trong một cuộc phỏng vấn với tờ báo Apostrophe bởi nhà khoa học chính trị Nga Andrei Piontkovsky.

Ông đã chỉ ra sự thiếu logic trong mối đe doạ hạt nhân của ông Putin và tại sao cái đó không có lợi cho ông này.

“Ông ấy (Putin-NV) đang thừa biết rằng ông ta có thể gấp mười lần tiêu diệt Mỹ, và Mỹ cũng sẽ gấp ít nhất hai mươi lần tiêu diệt lại ông ta. Vâng, có thể các vị Hitler hay Stalin điên khùng đã có thể sẵn sàng tiêu diệt (kẻ thù). Nhưng ở ông Hitler cũng như ở ông Stalin đã không có nghìn tỷ USD đang cất ở Mỹ, không có nhà cửa, không có con cái học trong các trường đại học, không có vợ và tình nhân trong các cung điện nguy nga. Đó thực sự là trò điên rồ vô nghĩa – ăn cắp và cướp bóc một đất nước rộng lớn để dồn hết sang phương Tây hàng nghìn tỷ đô la và lại còn đe dọa hủy diệt họ (phương Tây-NV) bằng vũ khí hạt nhân của mình “- ông Piontkovsky nói.

Nhà khoa học chính trị cho rằng quốc gia Ukraina hiện nay đang trở thành trung tâm chính trị thế giới trong mối liên hệ với những mối đe dọa của Tổng thống Nga sang phương Tây.

“Hãy để Ukraina cho tôi, hoặc tôi có thể tiêu diệt các người bằng vũ khí hạt nhân”. Nhưng về vấn đề này đã được người ta trả lời cho ông ta từ lâu. Không ai có thể sẽ đi thỏa thuận với ông ta. Và đúng vào ngày hôm sau, sau bài phát biểu của cái gọi là “tác nhân ảnh hưởng” của ông Putin thì ông Trump liền ký lệnh gia hạn các lệnh trừng phạt chống lại Nga. Ông Trump rõ ràng đã không thể cản trở lệnh trừng phạt và đứng ra bảo vệ ông Putin, bởi vì điều này sẽ đẩy nhanh tiến trình dẫn độ của ông ta. Còn Bộ Ngoại giao Mỹ cũng đã lập tức đưa ra tuyên bố là bán Javelin cho Ukraina. Đấy có nghĩa là lời giải thích hợp lý duy nhất cho hành vi điên rồ của Putin là tống tiền và là nỗ lực hăm dọa người Mỹ để họ có thể buông (đầu hàng) Ukraina cho họ (Nga-NV). Và kế hoạch này của Điện Kremlin đã bị thất bại “, – chuyên gia chính trị học của Nga cho biết.

Nhớ lại, ngày 01 tháng 3 trong một bài phát biểu trước Đại hội đồng Liên bang, nhà lãnh đạo Nga đã tuyên bố rằng Nga không đe dọa bất cứ ai, nhưng để cho tất cả thấy nắm đấm khoe khoang về vũ khí. Putin đã mô tả những loại vũ khí mới đang được phát triển ở Nga và rằng đối với loại vũ khí này thì bất kỳ hệ thống tên lửa phòng thủ nào cũng không còn là trở ngại cho chúng.

Đến lượt mình, Lầu Năm Góc đã nhận xét lời tuyên bố của Putin về vũ khí mới và cho biết rằng Mỹ hoàn toàn đã chuẩn bị cho việc này. Cần lưu ý rằng Chiến lược của Hoa Kỳ có tính đến các khả năng quân sự mới của Nga do Putin công bố.

CK2 (theo segodnya)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề