Người vợ, người chồng và người tình

Một phụ nữ xinh đẹp, tầm ba mươi tuổi, mặc rất model, với dáng điệu tự tin bước vào một của hàng  Boutique.

 Sau cô ta là một người đàn ông hói với dáng điệu phi thể thao, trạc tuổi ngũ tuần, trên tay đeo  một chiếc đồng hồ vàng.

Nhẫn cưới của họ như nhau. Vì vậy, – chắc hẳn đây là người chồng. Biểu hiện trên khuôn mặt, tất nhiên, là biểu hiện thường thấy của tất cả các đức ông chồng trong các cửa hàng quần áo của phụ nữ. Nói một cách ngắn gọn – có điều gì đó hơi buồn. Người phụ nữ chọn chiếc váy đắt tiền nhất, thử rất lâu và dần dần bắt đầu rên rỉ tán tụng với sự hài lòng. Anh  chồng bắt đầu ngán những tiếng rên nên quyết định mua, tuy vậy vẫn kịp lầu bầu về giá cả. Ba ngàn đô la Mỹ chứ có ít đâu!  

Ngày hôm sau cũng chính người phụ nữ này bước vào của hàng cùng với một người đàn ông hoàn toàn khác. Một người đàn ông trẻ trung, khỏe mạnh, ăn mặc sành điệu và cũng đeo một chiếc nhẫn cưới, nhưng là chiếc nhẫn khác. Thế có nghĩa là nhân tình.
Người phụ nữ chọn cũng đúng chiếc váy mà hôm qua cô ấy đã mua và bắt dầu thử. Những người bán hàng – là những người tuân thủ đúng nguyên tắc, họ làm như không biết gì hết. Người phụ nữ xinh đẹp lại bắt đầu rên lên vì thích. Lần này cô ấy rên lên rất to và thuyết phục. Người tình do dự rất lâu, nhưng cuối cùng cũng quyết định và chi ra ba ngàn đô mỹ.

Người phụ nữ tràn trề hạnh phúc hôn lên môi người tình và họ ra khỏi của hàng.
Ngày thứ ba người phụ nữ này lại bước vào của hàng boutique. Nhưng lần này cô ấy chỉ đi một mình. Cô ta gửi lại một trong hai chiếc váy đã mua và cũng nhận lại ba ngàn đô Mỹ.

BL: Người chồng tin rằng ông ta đã mua váy tặng vợ. Người tình tin rằng anh ta cũng mua váy. Không có nghi ngờ và ghen tuông nào xảy ra. Còn người phụ nữ có được một chiếc vày đẹp và ba nghìn đôla Mỹ.

Nguyễn Hoàng Lân st và dịch


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề