Người mẹ lính Nga thú nhận con mình thiệt mạng ở Donbas

Chỉ huy trung đội cơ giới bộ binh các lực lượng vũ trang Liên bang Nga Anton Tumanov đã thiệt mạng trên lãnh thổ của Ukraine trong thị trấn Snejnuy.

Người lính Nga không phải đã đi nghỉ phép và không bị đi lạc đường … anh ta đã là một trong số những người” chưa từng bao giờ và không có mặt ở Ukraine.”

Mẹ của người lính Nga tử trận đã kể với các phóng viên chương trình “Insider” về toàn bộ sự thật. Nghĩa trang ở ngoại ô Kozmodemjansk ,đó là một thị trấn nhỏ bên bờ sông Volga ở những nơi xa xôi nhất của đát nước Nga  và chính ở đây là nơi tọa lạc ngôi mộ của hạ sỹ LLVT LB Nga Anton Tumanova. Đối với anh ta bây giờ mãi mãi là tuổi 20.

Tại sao cuộc đời của anh ta bị cướp đi? Trong căn hộ của người mẹ Anton có tỏa lên một mùi đau khổ với hương vị của liều thuốc trợ tim valokordin . Sau cái chết của người con trai cả , người mẹ không thể nào phục hồi được. Người mẹ là một y tá bình thường với mức lương ít hơn 5000 rúp. Số tiền ít ỏi này chỉ vẻn vẹn đủ trả cho các tiện ích công cộng. Đối với thanh niên ở thành phố này thì công việc không có gì và nếu có thì rất ít, do vậy họ phải ra đi để kiếm sống. Anton đã đến Moscow để làm lụng kiếm tiền, nhưng cuộc sống ở thành phố này chật vật không khấm khá gì như mong muốn , do đó anh ta lại quay về , và anh ngay lập tức ký hợp đồng phục vụ trong quân đội. Vấn đề tài chính đó là một trong những lý do chính tại sao những người lính Nga đi đến chiến trận ở Donbass. Kiếm được  việc làm trong các tỉnh lẻ vùng sâu vùng xa của Nga là rất khó khăn. Hầu hết cư dân Kozmodemjansk tin vào tuyên bố chính thức của Bộ Quốc phòng Nga cho rằng quân đội Nga trên lãnh thổ của Ukraine không bao giờ có cả . Nhưng ngôi mộ của Anton Tumanova và sự công nhận của mẹ anh ta đã phanh phui các lời nói dối khủng khiếp của điện Kremlin. Số phận đã gửi anh ta đến nước Cộng hòa Chechnya. Ở đó có một lữ đoàn bộ binh cơ giới triển khai của Anton.

Ai có thể nghĩ rằng ngay sau đó người ta đã ném đến biên giới Ukraine? Tập luyện trong khu vực Rostov với một thời gian rất ngắn – giữ lại chỉ là một vài hình ảnh. – Chúng tôi liên tục nghe thấy rằng các binh sĩ Nga không có ở đấy – cho biết mẹ của Anton. – các chương trình truyền hình cho chúng tôi xem , và chúng tôi ngồi, miệng há hốc và tin  … ngày 13 tháng 8, quân đội Nga đang đóng quân trên lãnh thổ nhà máy ở thành phố Snejnuy đó là 15 km từ lãnh thổ Nga.

Các xe chở vũ khí và đạn dược đổ bộ  đến đó. Và ngày hôm sau  Anton bị thiệt mạng … Người ta gửi một thông điệp về nguyên nhân cái chết cho mẹ Anton , nhưng vị trí chết của con trai mình trong giấy báo tử chính thức thì người ta im lặng.

N.V


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 1 phản hồi cho bài viết “Người mẹ lính Nga thú nhận con mình thiệt mạng ở Donbas”:

  1. Vu Hoang Hung viết:

    Khi 1 bà mẹ đã dũng cảm lên tiếng, sẽ còn nhiều bà mẹ khác noi theo. Họ sẽ vì linh hồn của những đứa con trai mà chống chọi lại cái sự im lặng đáng sợ của cả đống truyền thông Nga.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề