Poroshenko về các thỏa thuận: không có tự trị nào và quân đội Nga phải rút khỏi Ukraina

Tổng thống Ukraine Poroshenko nói rằng các nhóm liên lạc ba bên đã đồng ý một thỏa thuận ngừng bắn kể từ o giờ ngày 15 tháng 02 năm 2015 .

“Người ta vừa báo cáo cho tôi cho biết rằng các nhóm liên lạc ba bên đã ký các tài liệu, mà sau một thời gian căng thẳng và nặng nề thảo luận . Chính điều đó đã đạt được, là lúc 00:00 ngày 15 đêm từ thứ bảy đến chủ nhật phải được công bố vô điều kiện ngừng bắn “- ông nói

“Tổng tham mưu trưởng của Ukraine và Nga sẽ hội đàm  vào hôm thứ Sáu để giám sát lệnh ngừng bắn ở Donbass”, – Tổng thống cho biết.

Ngoài ra, theo Poroshenko, các nhóm liên lạc đã đồng ý về việc rút toàn bộ quân đội nước ngoài từ lãnh thổ của Ukraine và đồng ý thả tất cả con tin bị bắt trong vòng 19 ngày. Ngoài ra, bộ đội biên phòng Ukraine cần tiếp tục kiểm soát ở biên giới quốc gia đến  cuối năm 2015.

Theo Tổng thống, về bất cứ quyền tự chủ (tự trị) hoặc liên bang hóa thì thỏa thuận không có . ” Người ta đã ra những điều kiện mà Kiev không thể chấp nhận, Kiev không chấp nhận một tối hậu thư nào,” – ông nói.

“Thật không dễ dàng, và trong thực tế, chúng tôi tiếp xúc với tất cả các loại điều kiện không thể chấp nhận, như rút lui, trả lại . Chúng tôi đã không tiếp nhận bất kỳ một tối hậu thư nào và luôn cứng rắn nói rõ quan điểm của mình là ngừng bắn phải được thực hiện gấp không có bất kỳ điều kiện nào tiên quyết  kèm theo ” – TT Poroshenko nói.

Nguyễn Vinh


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 3 phản hồi cho bài viết “Poroshenko về các thỏa thuận: không có tự trị nào và quân đội Nga phải rút khỏi Ukraina”:

  1. Vinh Nguyen viết:

    Nhân chuyện Nga ký kết công nhận thỏa thuận ngừng bắn và rút quân đội của mình ra khỏi biên giới Ukraina để nhắn nhủ các người mà lâu nay pro Nga nhem nhẻm nói thay Putin là ở Ukraina không có quân đội Nga, bây giờ thì Putin phải công nhận ký rút quân…,để cho những người mê muội không hiểu biết này biết rằng, cũng nên học hỏi sự thật một tý, ít nhất là có lợi cho gia đình và xã hội, không nên say mê cuồng tín trong ngộ nhận.

  2. Nghe nói anh Pu bảo Kiev và Novo tự đi ký với nhau mà

  3. Bình Cóc Cụ viết:

    Cái này tôi cho là anh Vinh nhầm chứ họ không nhầm đâu. Biết cả đấy, chẳng qua nói lấy được thôi. Số ngộ nhận rất ít.KKK

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề