Người Kurd tiến đánh Nhà nước Hồi Giáo ở Syria

Các nhà hoạt động nói các chiến binh người Kurd đang tiến về phía một cứ địa của Nhà nước Hồi Giáo gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ, vào lúc diễn ra các cuộc giao tranh ác liệt giữa hai bên.

Tổ chức Đài Quan sát Nhân quyền Syria ngày thứ Bảy cho biết lực lượng chiến đấu chính của người Kurd tại Syria (YPG) được các phiến quân chống chính phủ Syria và các máy bay chiến đấu của liên minh yễm trợ tiến đến một căn cứ của Nhà nước Hồi Giáo tại tỉnh Raqa, trong một nỗ lực nhằm chiếm thị trấn quan trọng Tal Abya nằm trên vùng biên giới.

Đài Quan sát Nhân quyền Syria nói các lực lượng người Kurd đã bao vây thị trấn Salouk do Nhà nước Hồi Giáo kiểm soát, cách Tal Abyad khoảng 10 kilômét.

Giao tranh đã khiến hàng ngàn cư dân Tal Abyad lánh sang Thổ Nhĩ Kỳ. Ngày thứ Bảy hàng trăm người tị nạn Syria tập trung gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ để tránh bạo động.

Các lực lượng người Kurd đang có kế hoạch mở một cuộc tấn công lớn nhằm vào Nhà nước Hồi Giáo tại Syria. Các chiến binh người Kurd được các cuộc không kích của liên minh do Hoa Kỳ lãnh đạo yễm trợ đã tái chiếm thị trấn Kobane gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ trước đây trong năm và kể từ đó chiếm dần những khu vực khác do Nhà nước Hồi Giáo kiểm soát dọc theo biên giới.

Theo Voa tiếng Việt


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề