Poroshenko giới thiệu bà Yaresko làm thủ tướng Ukraina

Tổng thống Ukraina Petro Poroshenko đã đưa ra đề nghị giới thiệu Bộ trưởng tài chính Ukraina Natalia Yaresko giữ chức vụ Thủ tướng Ukraina. Về điều này sau cuộc họp với những người đứng đầu của các phe phái ở quốc hội và các nhóm với Tổng thống Ukraina Petro Poroshenko, chủ tịch của phe “Mặt trận nhân dân” Maxim Bourbaki cho biết, báo «112.ua» đưa tin.

Đại biểu quốc hội Ukraina Bourbaki nói rằng có hai cách để thoát khỏi cuộc khủng hoảng chính trị. Cách đầu tiên, liên minh giới thiệu các nguyên tắc cơ bản của công việc và bắt đầu thực hiện kế hoạch hành động mà chính phủ hiện hành đã đề xuất.

“Lựa chọn thứ hai được thủ tướng đưa ra tại cuộc họp, hãy chỉ cho chúng ta thấy có đủ 226 phiếu bầu cho thủ tướng mới, hãy nêu tên thủ tướng đó, hãy cho biết đội ngũ làm việc, hãy trình bày cho biết chương trình hành động cho năm 2016, và chúng tôi sẵn sàng bắt đầu tiến hành tham vấn đối với việc tham gia vào liên minh trong tương lai. Tổng thống đã cho biết các phương án lựa chọn của mình –  đó là một chính phủ kỹ trị, trong đó giới thiệu Bộ trưởng tài chính Yaresko làm thủ tướng”, – ông nói.

СK2(theo glavcom)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề