Nga nài nỉ Trung quốc bỏ yêu sách trong thương vụ Su-35

Nga đang cố thuyết phục Trung Quốc mua phiên bản tiêu chuẩn của Su-35 trước và tiến hành nâng cấp sau khi chuyển giao.

Hãng tin Itar-Tass dẫn lời một quan chức cấp cao của Nga cho biết Nga sẵn sàng cung cấp các máy bay chiến đấu Su-35 phiên bản tiêu chuẩn cho Trung Quốc.

“Trong quá trình đàm phán, chúng tôi thông báo với Trung Quốc rằng Nga có thể cung cấp cho họ phiên bản tiêu chuẩn của máy bay chiến đấu Su-35. Những chiếc máy bay này đã được hoàn thiện, thử nghiệm và nhận được giấy chứng nhận của Không quân Nga” – Quan chức Nga cho biết tại triển lãm hàng không Chu Hải.

Cũng theo các quan chức này, sau khi chuyển giao, các máy bay Su-35 sẽ được nâng cấp để đáp ứng yêu cầu của khách hàng. Nếu Trung Quốc có nhu cầu, Nga sẵn sàng ký thêm một hợp đồng bổ sung để tiến hành các công việc thiết kế và thử nghiệm.

1-su-351-1416115791867

Su-35 trình diễn tại triển lãm hàng không Chu Hải

Quan chức Nga cho biết sẽ tốn rất nhiều thời gian để nâng cấp máy bay trước khi cung cấp cho khách hàng bởi bất cứ thay đổi nào cũng dẫn đến chu trình thử nghiệm bay bổ sung và bắn thử tất cả các hệ thống vũ khí.

“Chỉ riêng các cuộc thử nghiệm bay của tất cả các loại tên lửa trên Su-35 cũng đòi hỏi 1.000 giờ đồng hồ. Chúng tôi không thể thực hiện được điều này ”, Vị quan chức nói, “Sau khi các máy bay được cung cấp cho phía Trung Quốc, công ty Sukhoi sẵn sàng tiến hành các công đoạn thiết kế và thử nghiệm bổ sung, hoàn thiện phần mềm và giới thiệu các thiết bị máy bay dưới dạng văn bản bằng tiếng Trung Quốc”.

1-su-358-1416115854100

Thương vụ Su-35 giữa Nga và Trung Quốc vẫn còn nhiều vướng mắc

Trước đó, ông Vyacheslav Dzirkaln, Phó Giám đốc Cục Hợp tác Kỹ thuật Quân sự Liên bang Nga (FSVTS), cho biết Nga và Trung Quốc vẫn chưa thể thống nhất các điều khoản trong hợp đồng Su-35. Theo ông Vyacheslav Dzirkaln, bế tắc của hợp đồng chính là việc Trung Quốc yêu cầu thay đổi một số chi tiết kỹ thuật Su-35 trước khi chuyển giao. Trong khi đó, Nga không hề muốn thực hiện bất kỳ sự thay đổi lớn nào từ hình dáng tới kỹ thuật của phiên bản Su-35 xuất khẩu.

Theo thông tin không chính thức, giai đoạn đầu Trung Quốc có kế hoạch mua 24 chiến đấu cơ Su-35.

Họ không chọn dòng sản xuất cho Không quân Nga mà là các máy bay sẽ thích ứng theo yêu cầu của Không quân Trung Quốc, Interfax cho biết.

Sukhoi Su-35 (trước đây có tên gọi là Su-27M) (tên ký hiệu của Nato Flanker-E+) là máy bay tiêm kích hạng nặng, tầm xa, đa năng, chiếm ưu thế trên không thế hệ 4++ hiện đại được phát triển bởi hãng Sukhoi. Do có các đặc trưng và thành phần của máy bay giống với Su-30MKI, Sukhoi Su-35 được xem như là người anh em với Sukhoi Su-30MKI, một phiên bản đặc biệt của Su-30.[7] Su-35 được phát triển xa hơn nữa, và kết quả là Su-35BM, về sau thường được biết với tên chính thức là Su-35S. Su-35 hiện đang phục vụ với một số lượng nhỏ trong không quân Nga.

 Tổng hợp


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 3 phản hồi cho bài viết “Nga nài nỉ Trung quốc bỏ yêu sách trong thương vụ Su-35”:

  1. Vinh Nguyen viết:

    Yêu sách gì? cứ đòi hỏi thuận mua vừa bán là xong.

  2. Anh Già viết:

    Có những cái cần cải tiến quá khó. Công nghệ cao phụ thuộc phương Tây nên phải nài nỉ anh ạ.

  3. Vu Hoang Hung viết:

    Những lúc khó khăn như thế này gấu khó mà ngó lơ các hợp đồng với khựa cho dù có bị khựa dồn ép. Vì thế ko có cửa cho gấu ép khựa được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề