Nga khẳng định sẽ tiếp tục các cuộc không kích tại Syria trong 3-4 tháng

Chiến dịch không kích của Nga tại Syria sẽ kéo dài 3-4 tháng, đây là thông tin mới nhất. “Luôn luôn có một nguy cơ bị sa lầy nhưng chúng ta chỉ tiến hành chiến dịch hoạt động khoảng 3-4 tháng,” Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Duma Quốc gia Nga ông Alexei Pushkov cho biết và nói thêm các cuộc không kích sẽ được tăng cường. Ông Pushkov nói trước một vài giờ khi Tổng thống Vladimir Putin sẽ có cuộc hội đàm với các nhà lãnh đạo Pháp, Đức và Ukraina ở Paris. Ngoại trưởng Syria hôm nay cũng sẽ có cuộc phát biểu trước các nhà lãnh đạo thế giới tại Liên Hợp Quốc.

“Tổng thống Syria Assad chỉ cần sự hỗ trợ lớn của máy bay chiến đấu, tên lửa SAM và quân đội của Nga. Nhưng trớ trêu thay điều này có thể dẫn đến Nga bị sa lầy trong liên minh này.”

Các chiến dịch ném bom của Nga đã bắt đầu vào ngày thứ Tư. Trong khi Moscow khẳng định cuộc không kích được nhắm mục tiêu chiến binh Nhà nước Hồi giáo thì Mỹ (hầu như không kích IS hàng ngày) nghi ngờ máy bay Nga tấn công phiến quân, những người đang chiến đấu để lật đổ Tổng thống Bashar al-Assad. Theo tin tức báo cáo cho đến nay những quả bom Nga ném xuống những khu vực không có chiến binh IS. Cuộc đàm phán hôm thứ Sáu ở Paris với trọng tâm về cuộc khủng hoảng ở miền Đông Ukraina nhưng đang bị lu mờ bởi các sự kiện ở Syria. Trong một tuyên bố chung được đưa ra ngày hôm nay, Pháp, Đức, Qatar, Saudi Arabia, Thổ Nhĩ Kỳ, Anh, Mỹ đã bày tỏ quan ngại về các hành động quân sự của Nga và nói rằng họ sẽ “chỉ kích động thêm chủ nghĩa cực đoan và tư tưởng cực đoan.”

Về phía Ngoại trưởng Hoa Kỳ ông John Kerry cho rằng những gì đang xảy ra là một thảm họa, một thảm họa thực sự cho con người mà chưa từng có trong thời hiện đại.

Đức Dũng(Bài viết được tham khảo từ nguồn Reuters)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề