Nga đến cuối năm phải trả lại quyền kiểm soát biên giới cho Ukraina- Klimkin

Liên bang Nga đến cuối năm nay 2015 cần phải trả lại quyền kiểm soát đường biên giới cho Ukraina, thay vì  suốt ngày ” quanh co phiền nhiễu linh tinh ” – Về điều này Bộ trưởng ngoại giao Ukraina Klimkin phát biểu thẳng thắn trên kênh truyền hình 24 Ukraina.

Đồng thời, Bộ trưởng nhấn mạnh rằng thỏa thuận đã cho thấy rất rõ thời hạn là Nga đến cuối năm nay phải trả lại quyền kiểm toàn toàn bộ đường biên giới phía Đông Ukraina-Nga cho Ukraina.

“Ở thỏa thuận Minsk có một thuật ngữ rõ ràng rằng Nga cho đến cuối năm phải cung cấp cho chúng ta kiểm soát đường biên giới Ukraina-Nga. Chúng ta về phần mình đã sẵn sàng để thực hiện các thỏa thuận, từng bước, nhưng với các cuộc bầu cử họ đang gây phiền nhiễu, với Hiến pháp họ cũng đang gây phiền nhiễu linh tinh, có nghĩa là tất cả các nghĩa vụ mà chúng ta đang cố gắng để thực hiện, “- Bộ trưởng cho biết.

“Tóm lại là, vào cuối năm nay, chúng ta phải nhìn thấy nơi mà chúng ta đang có, bởi vì tất cả các cuộc nói chuyện ngày hôm nay về khả năng sẽ có ” Minsk-3 “, tôi xem đó là còn sớm và có hại”, – nhà ngoại giao Ukraina nhấn mạnh.

Theo unian


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề