Nga đã áp đặt lệnh trừng phạt ngân hàng chống lại 41 quốc gia

Một vài ngày trước, các ngân hàng Nga đã nhận được một chỉ thị các ngân hàng phải kịp thời báo cáo cho Sở Giám sát tài chính liên bang về các giao dịch của khách hàng (cả công dân và công ty) là cư dân của 41 quốc gia: Mỹ, Canada, Liên minh châu Âu (bao gồm 28 nước), Australia, Na Uy, Iran, Syria, Sudan, New Zealand, Argentina, Mexico, Thụy Sĩ, Bắc Triều Tiên và Zimbabwe.

Nếu các ngân hàng bỏ qua yêu cầu này, thì hành động của họ sẽ xem là vi phạm chống rửa tiền 115-FZ, biện pháp cuối cùng khi vi phạm pháp luật là thu hồi giấy phép hoạt động . Các giao dịch của khách hàng từ trong danh sách đen mới được xem là “có vấn đề” và không khuyến khích ngân hàng giao dịch.

Theo yêu cầu của Sở Giám sát tài chính liên bang khi áp dụng giao dịch cho khách hàng phải tìm hiểu xem người đó có phải là công dân của quốc gia trong danh sách đen không. Danh sách, theo một nguồn tin thân cận với cơ quan chủ quản, là mới, nó đã được lập ra “phù hợp với tình hình chính trị và kinh tế hiện nay trên thế giới và ở Nga.” Trong số danh sách đen ở Sở Giám sát tài chính liên bang bây giờ có một “Danh sách những kẻ khủng bố và cực đoan.”

Trong thỉ thị thành phần danh sách được giải thích. Đó là: các quốc gia mà Liên bang Nga áp đặt lệnh trừng phạt để đáp trả có liên quan đến sự phê duyệt lệnh trừng phạt ban đầu từ phía họ; Các quốc gia không thực hiện đúng với FATF (Financial Action Task Force liên chính phủ về chống rửa tiền, Nga là một bên trong đó); các quốc gia hỗ trợ khủng bố;các quốc gia  không tiến hành hoạt động cuộc chiến chống tham nhũng; các quốc gia bỏ qua việc buôn bán ma túy tự do.

Trong chỉ thị mô tả riêng là các quốc gia bị áp dụng lệnh trừng phạt – nói về các quốc gia mà Nga áp dụng các biện pháp kinh tế đặc biệt (tạm thời, để bảo vệ lợi ích của công dân Liên bang Nga). Những biện pháp này bao gồm: đình chỉ việc thực hiện các chương trình chung trong các lĩnh vực của nền kinh tế, việc chấm dứt hỗ trợ kỹ thuật và đình chỉ hợp tác quân sự; hạn chế hoặc cấm toàn diện về giao dịch tài chính với các nước đó; cấm / hạn chế các giao dịch đối ngoại ; đình chỉ các thỏa thuận thương mại quốc tế; thay đổi các khoản thuế nhập khẩu / xuất khẩu; cấm cập vào các cảng của Nga và sử dụng không phận của Nga; hạn chế về du lịch; cấm về hợp tác khoa học / từ chối hợp tác.

Như chúng ta thấy từ danh sách, nó được hình thành chủ yếu từ các nước đã áp đặt các biện pháp trừng phạt chống lại Nga. Iran, Syria và Bắc Triều Tiên, bị lọt vào danh sách bởi vì họ không tuân theo các quy tắc của FATF. New Zealand dường như bỏ bê cuộc chiến chống tham nhũng, nhưng nhiều khả năng, đưa nó vào trong danh sách do sự hỗ trợ cho các biện pháp trừng phạt chống lại nước Nga – cho cùng một lý do, rõ ràng, thêm Thụy Sĩ. Jamaica, Mexico, Argentina nằm trong danh sách bởi vì hoạt động không tích cực chống buôn bán ma túy, , theo nhận định của sở giám sát tài chính Liên bang Nga.

Tẩu Vi


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 28 phản hồi cho bài viết “Nga đã áp đặt lệnh trừng phạt ngân hàng chống lại 41 quốc gia”:

 1. Oai nhể ?
  Cũng giống quan hệ VN với những nước văn minh là mày bắt tao xin visa thì tao cũng bắt mày xin visa.
  Kết quả là mỗi năm có chưa đầy 4 triệu mạng mà trong đó một nửa là …. tây rau muống đến rồi 99% tây lông thì chạy trối chết không bao giờ quay lại.
  Tuy nhiên năm ngoái có 1 triệu lượt khách Tàu đã qua VN và cẩn thận nhá.
  Vịt Cừu thì không nói mà làm gì vì họ có người thân phải về.
  Nhưng một quốc gia như Thái lại có khoảng 25 triệu mạng đến đó (2014) và tiêu pha trong 9,2 ngày.
  Cho nên cái việc mà Nga đang làm cũng hao hao cái ví dụ tôi đưa.

 2. Vuanh Nguyen viết:

  Cái link của bác Vinh Nguyen cũ hơn link của em

 3. Vinh Nguyen viết:

  Cũ hay không không quan trọng đối với truyền thông của Nga, miễn là người ta đã biết Nga đang chơi trò gibrid thông tin, điều đó chỉ có mất uy tín cho họ, còn với dòng dân thiên hạ thì điều đó quá là sơ đẳng, không có gì lạ. Bọn mình cũng thừa khả năng để đi guốc vào Nga rồi. Xin thông cảm thôi nhé.

 4. Vinh Nguyen viết:

  Nói lại là đang có chiến tranh thông tin gibrid mà Nga tiến hành. Đấy là điều không cần tranh cãi, nếu muốn không tốn thời gian. Nga thừa biết, có ma nào có tài khoản trong ngân hàng của họ đâu, do vậy cấm hay không cũng là quả trứng gà. Nhưng thể diện cường quốc thì nên phải thể hiện. Chịu suy nghĩ đi.

 5. Vinh Nguyen viết:

  Tại sao mọi người không nghĩ tốt đẹp hơn cái gì đó hay sao mà “lo” Ukraina bị bóp chết, cả năm nay cường quốc mạnh thứ mấy thế giới đã tung ra các loaij súng đạn mà U có chết đâu, thậm chí đang dẫn đầu về xuất khẩu lương thực nữa trên thế giới này. Chịu suy nghĩ đi, bả đậu tuyên truyền Nga đại loại là ở Ukraina người ta không dùng, vì bên này an toàn vệ sinh thực phẩm cũng tương đối tốt, đủ để cạch tranh trên thị trường thế giới.

 6. Vinh Nguyen viết:

  Thiết nghĩ bạn Tấn Phát nên dành thời gian quý báu cho bạn, bạn không nên lo cho người khác mà đặc biệt là cho tôi. Cám ơn.

 7. Điểm đặc biệt của các tay phò Nga, thường là phò cộng là họ bao giờ cũng phỉ nhổ vào chính cái chủ thuyết mình vì mọi người của họ. Họ như vậy thì sao lại phò Nga nhỉ ?

 8. Chắc là người ta thấy Tấn Phát là kiểu người nói một đằng làm một nẻo, đại diện cho cái dối trá đang tràn lan trong xã hội độc tài ?
  Ghét Mỹ nhưng yêu đô này.
  Yêu Nga nhưng thích iphone này.
  Không thích người khác không đồng quan điểm với mình nhưng yêu Pu này
  ….

 9. Đừng nghĩ về người khác như vậy.
  Tôi ko ở Nga, không ở U cũng không ở VN, lợi ích của tôi là san sẻ hiểu biết và là không công.
  Đừng đem lòng tiểu nhân mà đo lòng dạ người khác nhé.
  Tự anh bạn nói anh bạn chỉ vì bạn chứ chả ai gán ghép cho anh bạn nhé và như thế nếu có bị ai đó trách là tiểu nhân, hẹp hòi và chỉ biết nghĩ đến lợi ích bản thân thì đừng có trách người ta bạo mồm mà chỉ cần biết, anh bạn đang sở hữu một cái tính cực kỳ xấu xa.

 10. Vinh Nguyen viết:

  Hôm qua đi trên đườg với lái xe, ai ngờ nó còn tức giận Pu bao nhiêu điều mà mình không biết, hóa ra ông này khi phục vụ ở Drezden mang quân hàm thiếu tá quản lý kỹ thuật thông tin hàng không, còn Pu là đại úy quèn chạy chọt lang thang bên ngạch moi thông tin tin tức. Cơ bản là ông ta cho những quan điểm hoàn toàn không khác gì với người V ở trên mạng U về u, nhứng phải là khách quan và đúng đắn, cuối cùng ông ta kết luận còn sắc bén hơn NVU yêu U đến vạn lần.

 11. Ai nói xấu anh bạn đâu ?
  Anh bạn tự nhận như vậy mà. Tôi chả lạ gì cái xã hội sinh ra anh bạn và bản thân nó cũng chả dạy bạn chỉ biết nghĩ đến bản thân như anh bạn tự nhận và như vậy còn trách móc ai ?

 12. Vinh Nguyen viết:

  Tấn Phát không có gì phải lo lắng, bạn yên tâm Pu vẫn sống và điều khiển nước Nga vĩ đại đết lúc chết ở điện cẩm linh, nếu lo thì lo cho VN bị bọn Tàu ăn hiếp và bắt nạt, còn Ukraina này thì bạn hơi xa vời và viễn vông quá, khó mà nói chuyện với nhau dưới lũy tre làng được bạn ơi!

 13. Nga nó vì lợi ích của nó nhưng nếu lợi ích của nó làm hại lợi ích của kẻ khác thì ta phải lên án. Đó là lương tri của con người.Có vậy mà không biết sao ?
  Anh bạn chắc cũng thích tự do và tự do của anh bạn ấy vậy cũng không được làm cho người khác vì thế mà mất tự do của họ.
  Đấu tranh cho cái phải là nhiệm vụ của mỗi con người.

 14. Vinh Nguyen viết:

  Thì sao nếu ba anh đang ở trường sa, còn tôi tham gia giải phóng trường sa đây, thì có gì hơn nhau đâu nếu bọn Tàu chà đạp hết?

 15. Dân chủ là cứ nói và cứ nói nhưng dân chủ cũng là chỉ cho nhau những cái sai hay khiếm khuyết và khi anh bạn tự phô ra cái tính quá xấu là chỉ biết đến bản thân thì người ta góp ý chứ có mắng nhiếc hay đánh đập bạn đâu mà bạn lên án dân chủ.
  Hình như anh bạn cũng chưa hiểu dân chủ là gì rồi.

 16. Loài người tiến bộ đều đang biết là Nga xâm lược U và người ta đang tiến hành trừng phạt Nga mà anh bạn cũng không nhận ra sao ?
  Đem những kiến thức hạn hẹp và cá nhân chủ nghĩa kia ra thì làm sao bảo vệ được Nga ?
  Bố anh bạn đang ở TS và như vậy anh bạn thấy có nghĩa vụ phải bảo vệ Nga vì Nga cấp vũ khí cho ba của anh bạn đánh Tàu chắc ?
  Nếu thế anh bạn sẽ giật mình là Tàu hôm nay mua được của Nga nhiều vũ khí hơn và lại hiện đại hơn đấy.

 17. Anh bạn có cha đang là ngư dân tại TS là một factor.
  Anh bạn là người chỉ biết đến bản thân là chuyện anh bạn vừa nói.
  Vậy anh bạn nghĩ sao khi ở đây, chúng tôi hiểu là cha của anh bạn đi kiếm cá cũng chỉ cho bản thân ?
  Vậy bạn đưa cái vấn đề cá nhân của anh bạn vào đây làm gì ?
  Thấy chưa ?
  Anh bạn, cũng như cha anh bạn cần một cộng đồng và cái cộng đồng chỉ có thể tồn tại mà bảo vệ anh bạn cũng như cha anh bạn nếu họ bỏ chủ nghĩa cá nhân đi.
  Theo tôi, anh bạn rất may là đã tham gia FB và qua đó chắc sẽ khá hơn rất nhiều nếu chịu khó đọc và nghiền ngẫm đấy.

 18. Ai cổ vũ chiến tranh với Tàu ở đây ?
  Anh bạn này một là loạn óc hai là vu khống.
  Lo sợ chiến tranh với Tàu không có nghĩa là không được lên án nó.
  Anh bạn chắc đã thấy là vô khối ngư dân vẫn bị bắn chết, bị đánh, bị bắt, bị phá nát tất cả phương tiện từ cả chục năm nay mặc dầu nhà cầm quyền VN vẫn quá ư là mềm mỏng và nhẫn nại như anh bạn mong muốn và cái đó nói lên cái gì ?

  Tôi tin rằng, một người cha của một đứa con chỉ biết nghĩ đến mình như cha anh bạn, ông ta ngược lên bờ lâu rồi chứ chả còn lênh đênh trên biển để anh bạn phải đưa vào đây để mọi người giật mình mà …. bớt lên án Nga nhỉ ?
  Chết cười với anh bạn này vô duyên quá.

 19. Nguyen Duc Huy viết:

  Anh Trần Phúc Châu,Vinh Vinh Nguyen,Kiem Xuan Hoang, hôm qua có 1 chị Vinh Tran ở bên Mỹ đề nghi em ký vào tờ giấy lên án bọn Trung Quốc đang hoành tráng ở biển Đông.Chị ấy dự định xin chữ ký của người VN sống ở các nơi trên thế giới để gửi đi các tổ chức quốc tế để kêu gọi giúp đỡ,Điều hiển nhiên là sẽ chẳng có kết quả như ta mong đợi.Dĩ nhiên là em đã ký tên vào .Tinh f hình biển Đông vô cùng hiểm họa.Thứ nhất, như dân minh sẽ mất địa điếm đánh bắt hải sản.Thứ hai, bọn TQ và Nga mà khống chế được biển Đông thì chuyện qua lại địa phận đó đều bị chúng nó quản lý.Thứ ba , xây dựng sân bay và đường xá ở đó cho phép TQ tấn công bất cứ nước nào trong khu vực lân cận.TQ đang tiến hành xây dựng rất khẩn trương trong khi Mỹ và 1 số nước khác đang bàn tính biện pháp đối phó. Những tưởng dân VN mình, những người cùng cảnh ngộ với dân Ukraine , hiểu và thông cảm được những mất mát ,đau thương của những người bị xâm lăng.Không ngờ vẫn có nhưng người ủng hộ Nga (nghĩa là TQ) mà còn bảo là nghĩ đến quyền lợi bản thân ???

 20. Con người sống trong một xã hội bị mất hết quyền công dân là như vậy. Họ vẫn được dạy nói như con vẹt là phấn đấu vì lợi ích tổ quốc nhưng thật ra, họ trở thành những kẻ ích kỷ, chỉ còn biết thu vén cho bản thân và anh bạn này là một ví dụ đáng thương.
  Anh bạn này mang tư tưởng của đám đông sợ sệt , không nói, không động đậy thậm chí muốn cả không thở để hy vọng chúng nó-độc tài CS TQ cũng như VN không động tới nhưng làm gì có chuyện đó vì đám kền kền kia bao giờ cũng cần xác chết và xác chết sẽ được chúng lựa chọn theo nguyên tắc ngẫu nhiên.

 21. Vinh Nguyen viết:

  Thì mọi người thấy đó, phản biện cái gì nếu quanh đi quẩn lại vẫn là xoay quanh cái cột sự thật. Bản thân mình không bao giờ lăng xê cho bất kỳ một chế độ nào, cho là theo chuẩn mực nào đó, theo Nga, theo Tàu, theo Mỹ hay EU , mà mình đi đúng theo sự thật của cuộc sống bên lề tồn tại tất cả các sự kiện phát triển tự nhiên của xã hội. Nghĩa là cái gì đúng thì nói là đúng, cái gì sai thì nói là sai, các gia vị bình luận và quan điểm cho cái đó theo mình hoàn toàn không nhất thiết phải cần. Đòng thời anh phải biết xu hướng tiến triển của thời sự, có như vậy anh mới khách quan “tọa sơn quan hổ đấu”.

 22. Nói cho nó máu là thế nhưng tôi đã nhìn ra trước cái u ám của dân tộc ta và hôm nay nói ra mà cứ cho là gở mồm đi nhưng nói toạc ra một lần để coi như đánh dấu, chắc chắn là nó sẽ thành sự thật.
  Đảo và biển chúng đã bán nhưng TQ chưa lấy TS vì lấy cũng chả để làm gì khi nó đã có công nghệ làm đảo của nó có thể to ra vô tận và xây đủ thứ trên đó để đảo đó có thể to như …. Đài Loan luôn.
  Các chú bộ đội nhà mình cứ ở trên các đảo kia mà trồng cây nuôi gà cho tới lúc nào đất liền hết khả năng tiếp tế thì làm thuyền mà bơi qua Phi xin tỵ nạn.
  Và chúng ta sẽ chả còn biển, biển của ta nếu có sẽ là từ vành của lưỡi bò vào bờ và nói dại, thằng nào bơi giỏi, bơi quá xa bờ một tý lớ ngớ sẽ bị hải quân biên phòng Tàu Khựa bắt vì tội ….. vượt biên trái phép đấy.
  Dân ta chả thể làm được gì dù có ký trăm ngàn cái petition như thế kia.
  Cái cơ bản là Trọng Lú kia đã ký dâng hết rồi, chúng nó đã bán hết nhưng không cần cho ai biết vì ai cũng như cái anh bạn kia cắm rơm cắn cỏ mà thành kính biết ơn Đảng Bác đã lo cho chúng tất cả mất rồi.
  Bọn người ngu dại kia vẫn tưởng rằng, những kẻ như tôi đang nói ra những sự thật đau đớn này không phải vì nghĩ đến tổ quốc mà là đang viết để ăn tiền từ đâu đó như nó đã viết !!!!
  Sự ngu dốt của con người nhiều khi là vô hạn và đáng trách vô cùng.

  Tuy nhiên trên đất liền thì cứ yên chí lớn vì nước ta chả còn tài nguyên gì, đất chật người đông lại nhốn nháo nên chả bao giờ nó sát nhập vào làm gì cho tốn bia và tốn mồi đâu.
  Nó chỉ cần chờ cái đám người ai cũng chỉ nghĩ đến bản thân kia sẽ tự mâu thuẫn, tự bất ổnđể tự hoại mà tự tiêu thì lúc đó nó sẽ tiếp quản mà làm cái bãi tắm cho cả tỷ người kia.
  Tương lai của dân ta là cứ theo chân Bác mà ra đi bằng mọi cách có thể mà thôi.
  Buồn nhưng đó là sự thật và chả muốn nói ra.

 23. Vinh Nguyen viết:

  Quả thật toàn đánh võ mồm, đấu tranh vô cùng yếu ớt, chưa nói là còn kìm hảm đấu tranh. Đúng như anh nói, bây giờ chẳng ai dại gì đi xâm lược đất nước có cả trăm triệu dân, nuôi sao xuể chúng nó, do vậy họ thực thi chính sách “lấy mỡ cá rán cá” như thời chiến tranh chống Mỹ “vn hóa chiến tranh”, nghĩa là người VN ta đạp nhau để mà sống, dùng hóa chất, tham nhũng, sinh hoạt văn hóa chùa chiền bầy đàn…, đến một lúc nào đó tự diệt nhau sẽ vị vong mà không cần xâm lược.

 24. Tất cả những màn mua kilo hay máy bay gì đó đều là lừa và làm yên lòng dân ngu chứ bố bảo cũng chả dám bắn ra một viên đạn AK. Năm 1988 đã giấu súng xuống để chúng nó khỏi thấy, khỏi giận và bây giờ cũng vậy thôi. Có ai còn nhớ cái vẻ mặt của tướng cổ rụt ngày này năm ngoái tại Sangri La ?

 25. Vinh Nguyen viết:

  Cần gì phải chứng minh, người nhà mình là cán bộ trong bộ phận thông tin liên lạc ( nằm trong bộ phận của đoàn 559) kể lại, năm 1979 khi chiến tranh TQ-VN xảy ra thì con đường từ Lạng sơn qua ải Chi lăng về Bắc Ninh hai bên đường linh VN mê man là đào ngũ đi bộ, và họ đều mang súng, do vậy khi các cán bộ quân đội đi ngược lên tuyến Hà Bắcc-Lạng sơn bắt họ quay lại chiến tuyến Lạng sơn mà không có bất kỳ một ai nghe, và thậm chí cán bộ còn không giám mặt nặng mày nhẹ với họ , sợ bị điên tiết lên là ăn đạn. Thử hỏi rằng bao năm qua rồi, đánh đấm kiểu gì nữa, chưa nói là một bộ phận lớn trong mạng này đã thể hiện rõ tâm tư tình cảm riêng…,do vậy các loại vũ khí hiện đại mua về cho là hiện đại, cho là có tính chất răn đe dọa dẫm, nhưng cái quan trọng nhất là yếu tố yêu nước của con người không còn như xưa nữa, mà chủ yếu là sự nhận thức “trắng đen” của họ, cho nên không có hy vọng gì cho các câu khẩu hiệu của những năm 60-70 nữa rồi.

 26. Tôi cũng có người quen trong quân đội, tướng có, lính trơn có.
  Mấy thằng tướng thì sống như vua con nhưng mấy thằng lính thì đơn giản là công nhân mà không được là công nhân.
  Lính tráng dặt dẹo, chả được tập luyện mà toàn đi chặt gỗ, xây nhà hoặc làm những việc chả liên quan gì tới quân đội rất nhiều.
  Bọn này từ quan tới lính chắc sẽ chỉ giỏi đánh dân là đàn bà con nít chứ có ngoại xâm chắc nó chạy còn nhanh hơn tất cả.
  Bởi đơn giản là chúng thấm nhuần tư tưởng như thanh niên kia, chỉ nghĩ tới bản thân tuy kẻ sang trọng kẻ nghèo hèn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề