Nga cần quan tâm về kinh tế chứ không phải phô trương quân sự – Kerry

Ngoại trưởng Hoa Kỳ Kerry lưu ý sự suy giảm của nền kinh tế Nga do các chính sách của họ đối với Ukraina

Liên bang Nga cần phải tập trung vào việc giữ nền kinh tế của đất nước, chứ không phải phô trương sức mạnh quân sự. Về điều này Ngoại trưởng Mỹ John Kerry cho biết vào ngày 05 tháng 6 năm 2016 trong chuyến thăm và làm việc tại Mông Cổ, cơ quan báo chí của Mỹ đưa tin.

Ngoài ra, ông Kerry còn lưu ý rằng sự suy giảm của nền kinh tế Nga do chính sách của họ đối với Ukraina.

“Ở Nga, ví dụ, không có các khoản đầu tư lớn trong lĩnh vực năng lượng, trong lĩnh vực công nghệ mới. Ở nước Nga có sự suy giảm thực sự trong nền kinh tế do những cuộc phiêu lưu của họ, của các cuộc trừng phạt và các chính sách của họ ở Ukraina. Vì vậy, họ có thể phô trương sức mạnh quân sự và cho tất cả thấy rằng họ có thể ném bom làm chết người, tung ra các loại không lực và bắn các loại tên lửa từ biển Caspian, nhưng những cái đó không tạo ra công ăn việc việc cho đại đa số người dân “- ông nói.

Ông cũng nói thêm rằng hành động như vậy không củng cố vị trí của Nga trong thời gian dài và những cái đó không phải là những gì cần phải làm để cạnh tranh trong thị trường toàn cầu ngày nay.

Trước đó, đã có thông tin cho biết rằng Mỹ loại trừ bình thường hóa quan hệ như trước đó đối với Liên bang Nga trước khi thực hiện các thỏa thuận Minsk.

CK2 (theo rbc)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề