“Naftogaz Ukrainy”: không có chuyện Nga cấp gas cho Genichesk

Tập đoàn dầu khí quốc gia Ukraina  “Naftogaz Ukraina” đã phủ nhận tuyên bố của các quan chức Nga về việc phía Nga cung cấp khí đốt trong khu vực tỉnh Kherson của Ukraina. Những thông điệp ở đó đã được gọi là “các thông tin giả”

Trong trang Facebook của mình, người đứng đầu tập đoàn “Naftogaz Ukraina” Andrey Kobolev đã gọi thông tin về việc cung cấp khí đốt của Nga tới thành phố Genichesk thuộc tỉnh Kherson Ukraina là “tin giả”. Ông hứa rằng công ty Ukraina sẽ đưa ra một bình luận chính thức vào sáng 06 tháng 1.

Trong bối cảnh đó, Giám đốc Phát triển kinh doanh của “Naftogaz Ukraina” Yuri Vitrenko cũng đã phát biểu như vậy. Trong phần bình luận cho phiên bản “Apostrophe” của Ukraina vào đêm thứ Ba, ông đã tuyên bố rằng trong khu vực Kherson “không có nguồn cung cấp khí đốt của Nga, cũng như không có khí của công ty ” Chernomorneftegaz “.

Đổi lại, Phó chủ tịch huyện Genichesk Alex Syshchenko đã báo cáo cho cổng thông tin “novui vizit” về việc khởi đầu của sự vận hành đảo ngược nguồn khí không đủ áp suất từ Crưm. Việc công bố chỉ ra rằng các cuộc đàm phán với Simferopol đã diễn ra ở cấp Chính phủ Ukraina.

Buổi tối ngày 04 tháng một, phát ngôn viên của ông Vladimir Putin là Dmitry Peskov nói rằng thị trưởng Genichesk đã kêu gọi các nhà chức trách Nga giúp đỡ khí đốt, để ngăn chặn người dân không bị đóng băng bởi cái lạnh dữ dội đang xảy ra. Theo Peskov, Vladimir Putin đã ra chỉ thị xem xét khả năng này vì lý do nhân đạo.

Khoảng nửa đêm, phó thủ tướng chính phủ Nga Dmitry Kozak nói rằng “nguồn khí đã bắt đầu đến đó từ Crưm”.  Và người đứng đầu của công ty “Chernomorneftegaz” của Crưm Igor Shabanov cũng đã xác nhận thông tin này. Theo ông, nguồn cung cấp khí đốt cho thành phố Genichesk với số lượng không quá 20.000 mét khối mỗi ngày. Ông không nói cho hãng thông tấn TASS là ai sẽ trả tiền cho lượng khí đốt này.

Bản thân Thị trưởng thành phố Kherson Tulupov Alexander, người mà theo Peskov, đã thay mặt cư dân thành phố này kêu gọi chính quyền Nga, trong một cuộc phỏng vấn với ấn phẩm của Kherson ” Novui vizit ” đã tuyên bố rằng, không có bất kỳ lời yêu cầu nào tới ông Vladimir Putin đã đưa ra, mà duy nhất chỉ giao tiếp với các nhà chức trách Ukraina.

Ukraina vào thời điểm này không nhận khí đốt từ Liên bang Nga.  Ngày 25 tháng 11 năm 2015 công ty “Gazprom” đã ngừng cung cấp khí đốt nhân việc khoản thanh toán trước của Ukraina đã cạn.

T.V (theo rbc.ru)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 8 phản hồi cho bài viết ““Naftogaz Ukrainy”: không có chuyện Nga cấp gas cho Genichesk”:

 1. Anh Lai viết:

  Nghe từ đầu đã thấy Nga lươn lẹo rồi, gas chứ có phải xăng đâu mà đem xe bồn chở qua được ?
  Muốn cung cấp gas cho riêng 1 thành phố thì phải bơm gas vào cả hệ thống của Ukr, mà hệ thống này hoàn toàn ko do Nga kiểm soát

 2. Thanh Doan viết:

  Hom qua minh xem kenh Nga -24,thay dong chu do de “theo yeu cau cua thi truong Ghenichesk tt Nga chi thi cap gaz cho thanh pho cua Ukraina de cuu dan thanh pho khoi bang gia(!????).Minh cu ngo ngo tuong day la vung tam chiem Donbass.Te ra la vay !!!!!!!

 3. Vinh Nguyen viết:

  Thế mà cũng kiếm được bao nhiêu người há hốc mồm tin đấy và lại khên ông Pu nhơn đạo quá xá!!!

 4. Thanh Doan viết:

  Hoa ra la dinh chuyen nguoc lai so luong gaz do Ukraina khai thac dang chua o ham nam trong lanh tho Crimea.Ma moi la y dinh

 5. Kiem Xuan Hoang viết:

  Tuyên truyền: loại “Nga không để cho nhân dân anh em bị chết cóng, vì họ vô tội” – nghe được không? >> Trước đó báo chí và truyền thông Nga đưa tin nói rằng tp Genichesk đang chết cóng vì thiếu khí đốt và vì thế Nga đã thực hiện “hành động nhân đạo cung cấp khí đốt cho nhân dân Ukraina anh em như là viện trợ nhân đạo vì họ vô tội”. Thông tin này làm dấy lên làn sóng phản đối trên mạng xã hội, bởi vì bán đảo Crimea hiện chìm trong bóng tối do phía Ukraina không cung cấp điện.
  Thị trưởng tp Genichesk phủ nhận thông tin nói rằng ông làm đơn xin Putin trợ giúp khí đốt cho thành phố khỏi bị cóng: 1) – Thị trưởng tp Genichesk nói: Làm sao tôi lại có thể kêu gọi tổng thống Nga Putin!? 2) – Không có sự cung cấp khí đốt nào cả, giám đốc Cty khí đốt Chernomorneftegaz thuộc tập đoàn “Naftogaz Ukraina” nói. 3) – Người lãnh đạo Naftogaz Andrey Kobolev viết thông báo trên Fb nói rằng thông tin nói Nga cung cấp khí đốt cho Genichesk chỉ là một fake của guồng máy tuyên truyền mà thôi. Báo “fakty.ictv.ua” đưa tin cho biết.

 6. http://baodatviet.vn/the-gioi/quan-he-quoc-te/vi-sao-nga-cap-gas-cho-thanh-pho-genichesk-cua-ukraine-3297029/ Em thấy báo Việt hôm nay thay nhau đưa tin , cầm đầu là báo đất nga viết bài tuyên truyền láo :v

 7. Dung Nguyen Van viết:

  Tin thì tin không tin thì thôi, nhắc đi nhắc lại nhiều lần, từ không tin đến tò mò rồi tin hẳn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề