Mỹ tấn công máy bay không người lái của IS

Washington (AFP) – Máy bay chiến đấu của Mỹ đã không kích một máy bay nhỏ được sử dụng bởi những kẻ cực đoan Nhà nước Hồi giáo tại Iraq, đây là lần đầu tiên lực lượng do Mỹ đứng đầu đã nhắm mục tiêu một máy bay không người lái bay của chiến binh thánh chiến, các quan chức cho biết hôm thứ Tư.

Cuộc tấn công  diễn ra vào thứ Ba gần thành phố phía tây của Fallujah, phá hủy “một chiếc máy bay thử nghiệm từ xa” và một chiếc xe của lực lượng IS, theo tuyên bố từ Bộ chỉ huy quân sự Mỹ giám sát các chiến dịch chống lại nhóm này.

Máy bay không người lái  được sử dụng để quan sát trận địa là loại máy bay bé và không hiện đại như của Mỹ, có thể bay ở độ cao hoặc phóng tên lửa, theo quan chức quốc phòng Mỹ cho biết.

Sau khi máy bay không người  lái bay trong thời gian ngắn chiến binh nhà nước Hồi giáo đặt nó trên một chiếc xe. Sau đó máy bay Mỹ đã tấn công các xe này, khu vực tấn công gần Fallujah.

Hoa Kỳ chủ yếu cho các máy bay ném bom tại Iraq và Syria, các máy bay xuất phát từ tàu sân bay. Cũng như sử dụng những máy bay trinh sát không người lái để cung cấp thông tin tình báo về các căn cứ của IS trên mặt đất.

Chính quyền Syria cho biết họ đã bắn hạ một máy bay không người lái của Mỹ gần tỉnh ven biển Latakia và quan chức Lầu Năm Góc  thừa nhận rằng một máy bay không người lái đã mất liên lạc trong khu vực.

Các cuộc không kích vào các máy bay không người lái của IS là một trong số 11 vụ việc được thực hiện bởi máy bay Mỹ nhiều nhất là ở Iraq và hai vụ được tiến hành tại Syria vào thứ ba và buổi sáng thứ tư.

Các tấn công gồm năm cuộc không kích gần thị trấn phía tây Ramadi tại Iraq, và hai vụ tại cầu thực hiện cùng với các vị trí bắn tỉa, một máy xúc và một đơn vị chiến thuật IS, theo tuyên bố của quân đội

 Mai Hạnh


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề