Ukraina đánh tham nhũng trong hệ thống công an giao thông

Cách chức trưởng công an giao thông toàn Ukraina tướng Anatoliy Sirenko. Tạm quyền bổ nhiệm Đại tá Alexander Yershov.

78_main

Cách chức trưởng công an giao thông toàn Ukraina tướng Anatoliy Sirenko

Tướng Anatoliy Sirenko đã bị miễn nhiệm khỏi chức trưởng công an giao thông toàn Ukraina. Bộ trưởng Bộ Nội vụ Arsen Avakov đã thông báo điều này tại cuộc họp chính phủ.

Bộ trưởng Arsen Avakov cũng nhắc lại mô hình tham nhũng vừa được phát giác trong bộ máy cảnh sát giao thông và cho biết hệ thống MREO (hệ thống đăng kiểm phương tiện giao thông và cấp giấy phép lái xe) thuộc công an giao thông Bộ Nội vụ sẽ bị loại bỏ trong thời gian tới.

Như đã đưa tin, ngày 2/4 Bộ Nội vụ đã tiến hành hàng loạt vụ khám xét và bắt giữ những đối tượng liên quan trong vụ án hình sự tham nhũng lớn thuộc hệ thống quản lý của cảnh sát giao thông thành phố Kiev.

Theo nguồn tin điều tra, băng nhóm tội phạm này dựa trên hệ thống MREO để gian lận chiếm đoạt bất hợp pháp số lượng lớn tiền công quỹ.

Người cầm đầu tổ chức tội phạm này là Trưởng công an Giao thông thành phố Kiev, đại tá công an Nikolai Makarenko. Nikolai Makarenko hiện đã kịp trốn khỏi Ukraina và được cho là đến Belarus.

avakov_arsen_2_4_650x410

Nikolai Makarenko hiện đã kịp trốn khỏi Ukraina và được cho là đến Belarus

Trưởng phòng đăng ký và kiểm tra – Trung tá Nikolai  Zhebel đã bị bắt giữ. Zhebel kiểm soát một công ty trách nhiệm hữu hạn có tên là “Innavto”, độc quyền cung cấp các bằng, chứng chỉ cho công an giao thông. Chỉ riêng thông qua công ty “Innavto, Zhebel đã thu lợi bất hợp pháp 600 nghìn grivna mỗi tháng.

Hiện nay cơ quan điều tra đang tiếp tục bắt giữ và điều tra những đối tượng liên quan, trong đó có cảnh sát và cả dân thường.

Ký Giả


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề