Tỷ giá đồng Đôla sau bầu cử như thế nào và dự đoán tương lai ra sao!

Tỷ giá đồng USD so với đồng Grivna sau cuộc bầu cử: Thay đổi ra sao  và dự báo những gì.

Các chuyên gia tin rằng không có gì bất ngờ xẩy ra cả.

Vào ngày đầu tiên sau cuộc bầu cử, đồng đô la đã không có phản ứng gì với kết quả bầu cử. Giao dịch trên thị trường liên ngân hàng mở cửa trong khoảng 12,95-13,11 UAH / USD đến 11:50 báo giá không thay đổi, và đến cuối phiên giao dịch đã tăng lên 12,98-13,13 UAH / USD. Như vậy giá trị của đồng đô la vẫn giữ kể từ đầu tháng này – nó đã cho phép các chuyên gia nói rằng thị trường liên ngân hàng rơi vào một “lờ đờ”.

“Cuộc bầu cử không ảnh hưởng đến báo giá ,quan sát thấy không có sự căng thẳng xẩy ra, mặc dù cầu vẫn vượt cung,.” – Nhận xét về các kết quả của phân tích kinh doanh finportala minfin.com.ua.

Ngân hàng trung ương (NBU)cũng không thay đổi tỷ giá chính thức “xanh”: 12.95 UAH / USD. Tỷ lệ này đã không thay đổi kể từ cuối tháng trước.

“Tình hình trong tuần có thể duy trì sự ổn định trong bối cảnh kỳ vọng việc công bố kết quả của cuộc bầu cử quốc hội,” – Chuyên gia FOREX CLUB Ukraine Maria Salnikova cho biết.

Theo quan điểm của cô, chính sách của NBU để tổ chức đấu giá trên thị trường liên ngân hàng sẽ vẫn không thay đổi. “Một gia tăng đáng kể tính thanh khoản trên thị trường liên ngân hàng sẽ không xảy ra, khối lượng giao dịch sẽ không xuống dưới mức hiện có , trung bình hàng ngày khối lượng giao dịch vẫn ở mức khoảngc 230-250 triệu UAH..”, –  Salnikova đánh giá.

Theo các nhà phân tích, tỷ lệ bán trung bình của đồng đô la tiền mặt trong tuần có thể dao động 12,99-13,4 USD. Tỷ lệ bán trung bình của đồng euro tiền mặt theo tỷ lệ ổn định của đồng đô la Mỹ có thể đạt 17,66-18,01 UAH.Đồng Ruble, theo các chuyên gia, có thể tiếp tục giảm.

“. Lý do chính cho sự yếu đi của đồng rúp sẽ phụ thuộc vào việc xác nhận của cơ quan xếp hạng S & P đánh giá của Nga ở mức  BBB- Thật vậy, sự mong đợi là tồi tệ nhất, vì thiếu các dự báo tích cực tiếp tục gây áp lực lên tiền tệ của Nga, mặc dù thứ hạng không thay đổi.  mong đợi sự hỗ trợ từ các chỉ số của giá dầu mỏ là không cần thiết,.” –  Salnikova Giải thích .

Vòng đàm phán mới về khí đốt giữa Nga và Ukraine, dự kiến ​​sẽ ký kết hợp đồng về việc cung cấp khí đốt tự nhiên, có thể ngăn chặn một số suy giảm giá trị của đồng rúp, các chuyên gia nhấn mạnh. Tỷ lệ bán trung bình của rúp tiền mặt trong giai đoạn này có thể dao động 0,326-0,346 USD.

Nhớ lại tỷ lệ của đồng đô la bán trên thị trường chuyển khoản trong tuần trước đã tăng 0,08% lên 13,11 USD, tiền mặt -. 0,07% đến 13,01 USD. Khối lượng giao dịch trung bình hàng ngày trong tuần qua tăng 44,19% đến 291.600.000. USD. Mặc dù có sự gia tăng trong chi phí không dùng tiền mặt đô la Mỹ trong tuần nhu cầu đối với tiền tệ vẫn còn cao.

Nguồn Segodnya


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 1 phản hồi cho bài viết “Tỷ giá đồng Đôla sau bầu cử như thế nào và dự đoán tương lai ra sao!”:

  1. Vinh Nguyen viết:

    Tỷ giá như bài trên chỉ là tỷ giá trung chuyển thanh toán giữa các ngân hàng và khách hàng có liên quan đến đồng ngoại tệ ở giao dịch chuyển khoản và khách hàng có nhu cầu bán ngoại tệ bằng tiền mặt hay tiền chuyển khoản (nhớ là bán chứ không phải là mua), do vậy khách hàng nào có tài khoản trong ngân hàng hoặc sắp mở tài khoản trước khi giao dịch phải hỏi và thỏa thuận rất kỹ và rõ với ngân hàng, vì nếu không khi chuyển tiền từ nước ngoài vào Ukraina bạn có thể bị quy đổi bắt buộc ra tiền Grivna theo giá bán quy định (tạm thời đến ngày 27.10 nhập vào là 12,90/1 $ và bán ra 13,00 /1$. Trong khi đó giá thật ở ngoài thị trường lại là hoàn toàn khác như mua $ là 14,5 gr./1$ và bán $ là 14,45. Thời điểm bây giờ chênh lệch với giá nhà nước trong khoảng 10-12%, các bà con kinh doanh nên theo giõi giá mua bán của NBU và cộng thêm 10-12% là chuẩn, để tránh bị hớ giá. Vì trong thời buổi chiến tranh do vậy đồng Grivna hoàn toàn vụ thuộc vào cường độ chiến trường và hội trường chính trị, khác với đồng rúp là phụ thuộc vào giá dầu mỏ và các lệnh cấm vận khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề