Hình ảnh 2 ông lão trộm gà bị đánh và bắt ngậm gà chết gây sốc

Ăn trộm gà bị phát hiện, hai ông lão bị người dân đánh dã man rồi bắt ngậm gà chết. Vụ việc xảy ra ở thành phố Cao Bằng khiến dư luận phẫn nộ.

Mới đây trên mạng xã hội xuất hiện những hình ảnh về hai ông lão đi trộm gà bị người dân bắt được và trừng phạt bằng những cách thức ngậm gà chết và phải chụp ảnh mua vui để trừng phạt khiến cho cộng đồng mạng phẫn nộ.

Theo PV tìm hiểu, những hình ảnh trên được chia sẻ bởi một nickname có tên N.N. Theo thông tin đăng tải kèm bức ảnh thì thì vụ việc trên đã xảy ra ở Cao Bằng. Hai người đàn ông này có hành vi ăn cắp gà và bị bắt tại trận.

20150917093444-anh-1--3---2-

Hai người đàn ông trộm gà bị đánh dã man và bị bắt ngậm gà chết (ảnh T.T)

Để trừng phạt, những người dân ở đó đã đánh dã man và bêu riếu họ giữa ban ngày.

Chưa hết, họ còn bắt hai ông lão phải ngậm gà chết rồi quỳ giữa đường để chụp ảnh mua vui cho mọi người.

Anh Nguyễn Bá D – một người đang sinh sống ở khu vực xảy ra sự việc trên cho biết: “Vụ việc xảy ra cách đây 3 ngày tại tỉnh Cao Bằng. Hai người đàn ông già bị bắt ngụ tại  tổ 17 phường Sông Hiến, Tp Cao Bằng và nơi xảy ra vụ trộm cắp là tổ 32 phường Sông Hiến”.

Theo anh D: “Trước đó 10 ngày, hai ông này cũng đã từng đi ăn trộm chó của người dân trong vùng, tuy nhiên khi bắt được họ chỉ bị phạt hành chính chứ không giam giữ. Cách đây 3 ngày thì trong làng mình có đám cưới, hai ông này tiếp tục lẻn vào rắc gạo tẩm thuốc thì bị một số người dân phát hiện và truy hô đuổi bắt.

Sau đó, những người trong đám cưới đã ra đánh và bắt hai ông ấy làm những hành động trên”.

Bày tỏ quan điểm trước hành động bắt ngâm gà chết của nhiều người dân, anh D cho hay: “Vẫn biết trộm cắp là sai trái tuy nhiên bắt hai ông già ngậm gà chết như vậy theo mình là hơi quá đáng.

Sự việc trên mình nghĩ nên báo với công an địa phương để xử lí theo đúng pháp luật.

Những hành vi đánh đập vô tình đã làm xấu đi hình ảnh đẹp của người Việt: Thương người như thể thương thân. Mong chú mạnh khỏe và không làm việc xấu nữa”.

20150917093444-anh-4

Một người đàn ông bị đánh dã man vì đã ăn trộm gà

Sáng 17/9 trao đổi với PV VietNamNet, ông Đinh Ngọc Quang, bí thư chi bộ tổ 32, phường Sông Hiến, Tp Cao Bằng khẳng định sự việc trên xảy ra tại tổ 32, phường Sông Hiến, Tp Cao Bằng- địa bàn nơi ông đang quản lý.

“Vụ việc trên xảy ra tại tổ 32, phường Sông Hiến, Tp Cao Bằng. Trước đó, 2 ông này đã nhiều lần ăn trộm gà, chó của người dân trong vùng. Cách đây hơn một tuần cũng vừa ăn trộm của một hộ dân xong.

12h30 giờ hôm kia có đám cưới của một hộ dân trong tổ 31, hai ông này lại lẻn vào bỏ thốc cho gà chết nên bị người dân truy đuổi đến tổ 32 chúng tôi bắt được”.

Theo ông Quang: “Vụ việc hai ông ăn trộm bị bắt ngay sau đó cũng đã bị một số người dân bức xúc đánh và cho ngậm gà vì bản thân họ trộm gà rất nhiều lần mà không có ý hối cải, sửa chữa’.

“Hai ông này là người nghiện ngập và chuyên đi trộm cắp ở Sông Hiến đã bị công an bắt rất nhiều lần và chỉ phạt hành chính. Sự việc vừa qua tôi cũng nghe báo cáo lại là công an phường bắt giữ và cho tại ngoại vào ngày hôm sau”, ông Quang nói.

Dư luận đã có những phản ánh trái chiều quanh vụ việc này. Đa số ý kiến đều cho rằng người dân địa phương nên giao hai người trộm gà cho chính quyền xử lý theo pháp luật chứ đừng xử theo “luật rừng” như vậy.

Theo vietnamnet


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Có 4 phản hồi cho bài viết “Hình ảnh 2 ông lão trộm gà bị đánh và bắt ngậm gà chết gây sốc”:

  1. Chịch Ngầm viết:

    Cộng đồng mạng… :)) cộng đồng mạng chưa bao giờ nuôi gà mà nên thấy con gà nó nhỏ bé lắm. Nhưng không phải con gà mà cả đàn thì sao? Nó ăn trộm mười mấy con , nhà canh cả tuần ko bắt được đúng cái hôm cả nhà mệt nhất nó vào nẫng nốt . :))) mất hết cả vốn liếng vay mượn. Lúc đấy các nhà báo và cộng đồng mạng đang ở đâu???? .

  2. Chuyên Dương viết:

    Ở trên Fb nhìn vậy thui trong bài ngon hơn Thomas Lee

  3. Hưng Lê viết:

    Dan mang hoi buc suc nhung cung la bai hoc cho nhung nguoi k chịu lam ma muốn an trộm cua nguoi khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề