Mỹ, Nga, Ukraine khẩu chiến trong cuộc họp Hội đồng Bảo an

15 nước thành viên Hội đồng Bảo an và đại diện Ukraine đã có cuộc họp khẩn cấp về tình hình chiến sự ở nước này.

Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc vào 2h30 sáng 13/11 (theo giờ Việt Nam) đã tiến hành phiên thảo luận mở giữa 15 nước thành viên Hội đồng Bảo an và đại diện của chính quyền Ukraine. Cuộc họp diễn ra sau khi NATO cáo buộc Nga đã xâm nhập lãnh thổ của Ukraine.Và như thường lệ, cuộc họp thứ 26 của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc về cuộc khủng hoảng Ukraine đã biến thành cuộc khẩu chiến giữa Mỹ, Ukraine và Nga.

Đại diện Mỹ ở Liên Hợp Quốc đã có những lời lẽ mạnh mẽ cáo buộc Nga cố tình đạo diễn các căng thẳng ở miền đông Ukraine. Kích động lực lượng ly khai không tuân thủ thỏa thuận ngừng bắn. Trong khi đó, Ukraine cũng đưa ra các bằng chứng cáo buộc Nga đang tổ chức một cuộc “bao vây lớn” quanh biên giới nước này.

Đáp lại, Nga cũng cho biết, nước này có đủ bằng chứng để vạch mặt quân Chính phủ Kiev đã vi phạm nghiêm trọng thỏa thuận ngày 5/9. Đồng thời, nước này cũng khẳng định, việc điều động quân đội nước này, hoàn toàn trong lãnh thổ của họ. Nga không đe dọa Ukraine, cũng không di chuyển quân đội và vũ khí sang đó.

Cuộc họp khẩn diễn ra trong tình hình chiến sự ở miền đông Ukraine diễn ra nóng bỏng, căng thẳng leo thang từng ngày.


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề