
Hoa Kỳ đã đưa vào danh sách trừng phạt chống lại Liên bang Nga một số công ty con của Gazprom và công ty xây dựng cầu cống Mostotrest, là nhà thầu xây dựng cây cầu bắc qua eo biển Kerch
Hoa Kỳ đã đưa vào danh sách của lệnh trừng phạt chống lại Liên bang Nga, một số công ty con của Gazprom và các công ty khác, tróng đó có cả công ty xây dựng cầu cống Mostotrest, là nhà thầu xây dựng cây cầu bắc qua eo biển Kerch ở Crưm. Về điều này thông tin đã được đăng trên trang web của Bộ Tài chính Mỹ.
Bị lọt vào danh sách trừng phạt là các công ty Mostrotrest và công ty SGM-cầu. Công ty Mostotrest là một nhà thầu phụ xây dựng cây cầu bắc qua eo biển Kerch, còn công ty SHM-cầu – là nhà tổng thầu. Cũng rơi vào lệnh trừng phạt của Mỹ là khách hàng xây dựng cầu Kerch – đó là công ty quản lý đường bộ Liên bang Taman Uprdor PKU – và nhà thiết kế của nó – là công ty Giprostroymost.
Trong một văn bản riêng có nói rằng các biện pháp trừng phạt chống lại Mostotrest sẽ có hiệu lực vào ngày 01 tháng 10 năm nay.
Trong số các công ty con của Gazprom có trong danh sách trừng phạt bao gồm Gazprom-Media Gazprom Capital, Gazprom Invest và những cơ quan khác.
Đưa vào danh sách trừng phạt còn có Trung tâm sửa chữa tàu Zvezdochka, nằm ở thành phố Severodvinsk, khu vực Arkhangelsk, và chi nhánh tại Sevastopol.
Mỹ cũng áp đặt lệnh trừng phạt tới 16 công dân Nga và Ukraina, đặc biệt, việc trừng phạt đối với một trong các nhà lãnh đạo của cái gọi là nước cộng hòa nhân dân Donetsk DNR Eduard Basurin, và một số được gọi là bộ trưởng của vùng nhập bởi Nga là Crưm.
Các đại sứ EU cũng đang chuẩn bị vào tuần tới để quyết định về việc gia hạn visa và đóng băng các tài khoản đối với Liên bang Nga. Đó là 146 người và 37 công ty chịu trách nhiệm về hành vi vi phạm toàn vẹn lãnh thổ của Ukraina.
Nga đã chiếm đóng nước Cộng hòa tự trị Crưm vào năm 2014. Quốc hội Ukraina đã chính thức công bố ngày 20 tháng 2 năm 2014 là ngày Nga bắt đầu tạm thời chiếm đóng Crưm và Sevastopol. các tổ chức quốc tế quan trọng, bao gồm Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, đã lên án hành động của Nga và gọi là sự chiếm đóng và sáp nhập bán đảo Crưm bất hợp pháp. Trừng phạt Nga đã áp dụng các biện pháp trừng phạt kinh tế.
Sau khi chiếm Crưm quân xâm lược vũ trang của Nga chống lại Ukraina đã tiếp tục tiến hành ở Donbass, nơi Moscow đã thành lập ra các tổ chức khủng bố DNR và LNR, dưới sự hỗ trợ của Nga đã chiếm một phần lãnh thổ trong khu vực thuộc hai tỉnh là Donetsk và Lugansk của Ukraina. Cả hai tổ chức được Liên bang Nga tài trợ và duy trì, nơi mà cung cấp cho quân ly khai các tay súng, chuyên gia quân sự, huấn luyện viên,…các thiết bị cơ giới hạng nặng, vũ khí, đạn dược và nhiên liệu cũng như quân trang quân dụng.
T.Vi (theo dw)
- Gia nhập EU và NATO, nhưng không có Donbass - 9 câu hỏi về cuộc hội đàm Biden-Putin
- Hết năm 2021, Thế giới ở vào giai đoạn biến động lớn, Ukraina chưa thể vượt qua cuộc khủng hoảng.
- SOS - báo động dịch cúm nguy hiểm đang hoành hành tại Ukraina
- Ukraina, Mỹ và Ba Lan đã ký thỏa thuận đa dạng hóa nguồn cung cấp khí đốt
- Các tên lửa hành trình của Ukraina có khả năng "khóa biển Azov"
- NƯỚC NGA TRONG CUỘC ĐỐI ĐẦU MỸ-TRUNG
Trang này cứ như là báo của Ukrai ấy nhỉ, nói thật Crime trước đây của NGa, giờ họ trở về với NGa là hợp lý rồi. Trưng cầu dân ý rồi nhé! Mỹ và EU cay cú giở trò mèo trừng phạt này nọ mãi càng chứng tỏ thâm ý đen tối của họ thôi. CỨ bảo văn minh, bẩn tính quá!