Ông Nguyễn Xuân Anh: Không làm được thì từ chức ngay

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh.Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh.

Trước hội nghị về an ninh trật tự cơ sở do Thành ủy Đà Nẵng tổ chức hôm nay, Bí thư Nguyễn Xuân Anh đưa ra 2 tin nhắn mà người dân nhắn cho ông mới đây.

Báo cáo tại hội nghị, Giám đốc Công an TP Lê Văn Tam cho biết, tình hình tội phạm và vi phạm pháp luật thời gian qua giảm đáng kể. Từ đầu năm đến nay, ở Đà Nẵng xảy ra 462 vụ tội phạm về trật tự xã hội, giảm 33 vụ so với cùng kỳ năm 2014. Trong đó một số loại tội phạm như giết người giảm hơn 63,6%, cướp giật 20,7%.

Tuy nhiên, Bí thư Thành ủy Nguyễn Xuân Anh chưa hài lòng với báo cáo này. Theo ông, đó là con số trên giấy, còn thực tế tội phạm trên địa bàn đang diễn biến phức tạp.

Ông Xuân Anh nói: Tui nhớ thời anh Nguyễn Bá Thanh (nguyên Bí thư Thành ủy Đà Nẵng) tình hình an ninh trật tự rất tốt. Còn bây giờ tui có cảm giác Đà Nẵng đang là mảnh đất màu mỡ để các loại tội phạm hoạt động.

Ông đưa ra trước hội nghị 2 tin nhắn điện thoại mà người dân nhắn cho ông mới đây.

Tin nhắn bày tỏ với ông: “Thực sự buồn và sốc với thực trạng quê hương thời gian gần đây. Dạo này nạn trộm cắp ở Đà Nẵng hoành hành dữ dội. Tối hôm qua tại cầu Rồng, tôi bị nhóm người tạo sự hỗn loạn để lấy cắp iPhone 6. Sáng nay, tôi đi chợ Đống Đa lại tiếp tục bị nhóm thanh niên dàn cảnh rạch túi trộm tiền”.

Từ những tin nhắn của người dân, ông Anh nói: “Các anh làm gì, dù chỉ là một cử chỉ, hành động nhỏ cũng bị người dân theo dõi, quan sát. Thậm chí họ còn chụp ảnh các anh đăng Facebook, lúc đó thì quá xấu hổ”.

Một tin nhắn khác của người dân mà ông Xuân Anh lưu ý lực lượng công an: “Tôi là người dân Đà Nẵng nhưng rất buồn vì dạo này TP mất an ninh trật tự. Tình trạng vượt đèn đỏ, đi ngược chiều diễn ra thường xuyên mà không thấy CSGT ở đâu”.

Ông Xuân Anh cho biết rất nhiều tin nhắn của người dân gửi đến cho ông. Nhưng ông chỉ đưa ra 2 tin để dẫn chứng tình hình an ninh trật tự trên địa bàn diễn biến phức tạp không như báo cáo của công an nêu.

Kể về một tin nhắn của người dân gửi cho ông về một cán bộ mang dép lê ngồi rung đùi tiếp dân tại trụ sở mà như lời ông Anh nói đó là tác phong không nghiêm, cán bộ làm gì, thái độ như thế nào đều không qua được mắt người dân.

Kết luận tại hội nghị, ông Xuân Anh yêu cầu Công an Đà Nẵng phải “cương quyết lấy lại hình ảnh của TP đáng sống, an bình và mến khách. Phục vụ nhân dân hết mình vì cuộc sống bình an”.

Trước mắt, lực lượng công an phải chủ công, điều chỉnh tất cả các hành vi liên quan đến pháp luật để đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn. Lực lượng công an mạnh thì tội phạm yếu và ngược lại.

Khẳng định trước hội nghị, ông Xuân Anh với tư cách là Bí thư Thành ủy đã yêu cầu “tạm dừng” bổ nhiệm Phó Giám đốc Công an Đà Nẵng đối với 2 trường hợp đang được xem xét. Đây là 2 cán bộ cần phải thử thách qua việc thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn. Nếu làm tốt sẽ bổ nhiệm ngay trong thời gian tới.

“Chúng ta cần phải sòng phẳng với nhau một điều rằng: Nếu làm không được thì người đứng đầu phải chịu trách nhiệm. Nếu để mất an ninh trật tự trên địa bàn thì trưởng đơn vị xin từ chức. Ngay cả bản thân tui cũng vậy, nếu tui làm không được sẽ xin từ chức ngay”, ông Xuân Anh khẳng định.

Theo Vietnamnet & Lao Động

 


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề