Trong 25 năm tới, sản lượng khí đốt tại Mỹ tăng 1,5 lần, đến gần 1 nghìn tỷ mét khối mỗi năm.
Điều này được nêu trong báo cáo của Trung tâm thông tin độc lập thuộc Bộ Năng lượng Mỹ, thông tin được đăng tải trên ZN.UA.
Hơn hai phần ba lượng khí đốt này được khai thác từ “khí đá phiến, những mỏ khó khai thác và khí methane, thu được trong quá trình khai thác than.
Theo dự báo của các chuyên gia Mỹ, khí đá phiến và khí đốt từ những mỏ khó khai thác “sẽ đóng một vai trò ngày càng quan trọng đối với nguồn cung cấp khí không chỉ ở Mỹ mà còn ở Trung Quốc và Canada”.
Ngoài ra, trong báo cáo cũng nêu rằng sẽ tiếp tục đẳy mạnh việc xây dựng các Xí nghiệp sản xuất khí tự nhiên hóa lỏng (LNG).
Điều này sẽ cho phép tăng công suất trên toàn cầu trong lĩnh vực này lên 30% “trong giai đoạn đến năm 2019, theo các tác giả nghiên cứu.
Các nhà phân tích dự đoán rằng điều này có thể gây ra một cuộc chiến giá cả với “Gazprom” của Nga, Tập đoàn mà đã lâu nay luôn thống trị thị trường khí đốt châu Âu.
Như tin đã đưa, 18 Tháng 12 2015, các nghị viện của Mỹ nhất trí thay đổi bộ luật đã thực thi hơn 40 năm cấm xuất khẩu dầu của Mỹ. Và vào ngày 01 tháng 1 năm nay, Mỹ đã xuất khẩu mẻ dầu đầu tiên vào châu Âu – tàu chở dầu của Mỹ Theo T với lô dầu của tập đoàn ConocoPhillips thuộc bang Texas rời cảng Corpus Christi, và người mua lô hàng này là Tập đoàn kinh doanh Thụy Sĩ Vitol.
Vào cuối tháng giêng, Mỹ thậm chí chuyển giao lô dầu đầu tiên cho Venezuela.
Trong tháng trước, Hoa Kỳ đã gửi chuyến hàng đầu tiên gồm khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) sang châu Âu. Tầu Creole Spirit với 98 000 tấn LNG từ nhà máy Sabine Pass ở Louisiana đã đi tới bờ biển của Bồ Đào Nha. Người mua hàng hóa, theo Bloomberg, là công ty dầu khí lớn nhất của đất nước Galp Energia SGPS SA.
Ngoài ra, như báo cáo trước đây của Reuters, trong năm nay Hoa Kỳ sẽ cung cấp LNG cho Lithuania. Đó cũng sẽ là một đòn mạnh giáng vào “Gazprom” và Nga.
Theo Politolog.net
- Ukraina đã tiết lộ "Kế hoạch B" trong trường hợp chấm dứt vận chuyển khí
- Tòa án Luân Đôn đã đưa ra một quyết định quan trọng là: Tịch thu tài sản của Gazprom
- LAN MAN ĐÔI CHUYỆN ĐẦU NĂM MỚI
- Poroshenko: chế độ Yanukovych đã để lại cho Ukraina một khoản nợ trị giá 54 tỷ đô la
- Trump - ЕС, hai lựa chọn: Hoặc hàng ngày đếm lỗ hoặc đóng dự án "Nord Stream-2"
- Cái giá phải trả của sự sáp nhập Crưm
Trả lời