Tổng thống Mỹ Obama và các nhà lãnh đạo EU đàm phán về Ukraina

Tổng thống Mỹ Obama và các nhà lãnh đạo EU đã kết thúc đàm phán về Ukraina.

Hôm thứ ba, ngày 3/3 đã diễn ra một hội nghị cầu truyền hình với sự tham gia của các nhà lãnh đạo Mỹ, Pháp, Đức và Italy, thảo luận về tình hình khủng hoảng Ukraina và các vấn đề an ninh toàn cầu khác.

Trong cuộc thảo luận, các nhà lãnh đạo đã nhất trí rằng, sẽ cần phải có những hành động “mạnh mẽ” nếu như thỏa thuận ngừng bắn Minsk bị vi phạm. Thông điệp này muốn cảnh báo cho Moscow biết rằng, Mỹ và đồng minh sẵn sàng áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt mạnh mẽ đối với Nga.

Mặc dù thỏa thuận ngừng bắn đang được thực hiện, các bên đang dần rút vũ khí hạng nặng ra khỏi vùng giới tuyến. Tuy nhiên tình hình chiến sự tại miền đông Ukraina chưa thực sự ổn định, bạo lực vẫn đang tiếp diễn, chưa đạt được tình trạng ngừng bắn toàn diện, một sự hòa bình còn rất mong manh, vẫn luôn đang bị đe dọa phá vỡ.

Trước đó, Tổng thống Mỹ Obama đã yêu cầu lên Quốc hội Mỹ gia hạn lệnh trừng phạt chống lại Nga thêm một năm nữa. Tức sau ngày 6/3 Mỹ tiếp tục áp dụng lệnh trừng phạt đối với Nga.

Trừng phạt do Mỹ và các nước phương Tây áp dụng chống lại Nga nhằm vào một số công ty của Nga hoạt động trong lĩnh vực năng lượng, tài chính, quốc phòng. Ngoài ra còn áp dụng đối với một số cá nhân, quan chức công dân Nga.

LQC


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 1 phản hồi cho bài viết “Tổng thống Mỹ Obama và các nhà lãnh đạo EU đàm phán về Ukraina”:

  1. Đã đến lúc cho anh cu ngủ ngon roài ..!!kkkk

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề