“Hệ thống phòng thủ tên lửa mới của Mỹ vừa thử đã lỗi thời”

Ngày 7/11, phát biểu trước báo giới, thành viên Ủy ban Quốc phòng của Duma Quốc gia Nga Frants Klyntsevich cho rằng, hệ thống phòng thủ tên lửa đạn đạo mới người Mỹ vừa tuyên bố thử thành công thực ra vẫn là lỗi thời so với tên lửa Nga.

Trước đó, hãng tin Reuters dẫn nguồn tin riêng cho biết, hệ thống phòng thủ vừa thử thành công có tên gọi Aegis Ashore. Đây là bộ phận phòng thủ trên mặt đất của hệ thống Aegis, dự kiến sẽ được triển khai tại Rumania và năm 2015.

Bình luận vê thông tin này, ông Frants Klyntsevich nhấn mạnh, các tên lửa của Nga có thể vượt qua hệ thống phòng thủ tên lửa của Mỹ ngay cả khi đã được nâng cấp.

Tuy nhiên, chuyên gia này cho rằng: “Nga không muốn leo thang căng thẳng, cho dù người Mỹ là bên khiêu khích khi triển khai gần biên giới Nga các hệ thống phòng thủ chống tên lửa, mà thực chất có thể thực hiện cả chức năng phòng thủ và tấn công.”

“Xét từ góc độ cuộc xung đột toàn cầu, không có gì phải hoài nghi, chúng ta có đủ lực lượng và phương tiện để vượt qua mọi hệ thống phòng thủ tên lửa, đặc biệt là vũ khí tấn công chính xác cao, tên lửa hành trính phóng từ mặt đất và trên biển hoàn toàn đủ khả năng vượt qua các hệ thống phòng thủ của đối phương dù họ có cải tiến thêm nữa,” chuyên gia Frants Klyntsevich cho biết.

Chuyên gia này nói rằng Moskva hết sức quan ngại khi các cơ sở hạ tầng quân sự (của Mỹ) ngày một tiến lại gần biên giới Nga, vì “những tên lửa (của hệ thống phòng thủ) có thể nhằm vào các mục tiêu khác, mặc dù chúng là hệ thống phòng thủ, nhưng có thể được sử dụng như các phương tiện chiến đấu tấn công.”

Hiện nay, theo chuyên gia Frants Klyntsevich, không có gì phải nghi ngờ việc người Mỹ tạo ra hệ thống phòng thủ chống tên lửa với mục tiêu hàng đầu là chống Nga, chứ không phải chống lại các nguy cơ tên lửa Iran như họ nói.

“Nhưng họ đã muộn, vì chúng ta đã ở trong trạng thái có thể vượt qua mọi hệ thống phòng thủ,” chuyên gia Frants Klyntsevich kết luận./.

Theo TTXVN.


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề