Yaresko: Không muốn đưa vũ khí thì hãy đưa tiền cho chúng tôi

Để  phục hồi lại nền kinh tế Ukraina, sự hỗ trợ tài chính bổ sung cần thiết phải vượt quá nhu cầu tín dụng như đã hứa cho nó. Trong một cuộc phỏng vấn với The Wall Street Journal, Bộ trưởng Bộ Tài chính Natalia Yaresko cho biết.

“Gói (trợ giúp), chúng tôi đã nhận được ,sẽ giúp cho sự ổn định tài chính trong hệ thống ngân hàng, nhưng nó không đủ để khởi động nền kinh tế một cách nghiêm túc và phục hồi tăng trưởng,” – Bà cho biết sau cuộc gặp với Bộ trưởng Tài chính Mỹ Jack Lew.

Tờ báo cho biết, trong chuyến thăm Hoa Kỳ bà Yaresko đã cố gắng thuyết phục các đối tác đàm phán của mình rằng cổ tức địa chính trị cần bổ sung hỗ trợ Ukraina.

” Ai đó trong những đối tác của chúng tôi nếu vì một số lý do nào đó không muốn hoặc không thể cung cấp cho chúng tôi sự hỗ trợ vũ khí phòng thủ, thì hãy cung cấp cho chúng tôi sự hỗ trợ tài chính”, – N. Yaresko cho báo chí biết .

Các quan chức Mỹ, ngoài việc đã cung cấp những khoản bảo lãnh bằng 2 tỷ USD , cũng như vận động hỗ trợ cho Ukraina thông qua các tổ chức tài chính quốc tế và EU , không đưa ra một cách rõ ràng như sẵn sàng cung cấp ủng hộ tiếp cho Ukraina một khoản vay mới, tờ báo cho biết.

Yaresko trong một cuộc phỏng vấn đã cho biết rằng liên minh cầm quyền ở Ukraine hiện nay được xác định bắt đầu cuộc cải cách kinh tế được thông qua sẽ thực hiện đến cùng. “Bạn không thể mang thai một nửa. Bạn không thể cải cách nền kinh tế bằng một nửa, “- Bà bộ trưởng nói.

Đồng thời N. Yaresko công nhận có nhiều rủi ro cao trong việc thực hiện thành công các chương trình hỗ trợ của IMF liên quan đến tình hình ở miền đông Ukraine, hàng loạt người rút tiền gửi khỏi các ngân hàng, cũng như kết quả không chắc chắn của các cuộc đàm phán của Kiev với các chủ nợ.

Quỹ Tiền tệ Quốc tế trong tháng ba đã phê duyệt một chương trình cho vay 4 năm để hỗ trợ Ukraine,là một phần của gói trợ giúp quốc tế  cho Kiev trị giá 40 tỷ USD. Đợt đầu tiên khoản vay của IMF Kiev đã nhận được.

 Tẩu Vi


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề