Putin xin dân Crưm “chờ một chút” với vấn đề điện năng

Lãnh đạo vùng chiếm đóng Crưm đã đảm bảo với nhà lãnh đạo Nga rằng dân chúng vùng bán đảo Crưm rất “thông cảm” với tình hình đang tồn đọng trên bán đảo.

Tổng thống Nga Vladimir Putin tại một cuộc họp với người đứng đầu của bán đảo bị chiếm đóng Crưm Sergey Aksenov đã nói rằng dân chúng Crưm cần phải chịu đựng “chờ một chút” do vấn đề cung cấp nguồn điện năng. Ông Putin cũng đã lưu ý rằng giai đoạn thứ hai của cây “cầu năng lượng” từ Kuban đến Crưm có thể được đưa vào vận hành sử dụng “trước ngày 01 tháng Năm, hoặc sớm hơn”. “Cần phải có một chút kiên nhẫn chờ đợi, tôi nghĩ rằng các đồng nghiệp của chúng ta sẽ phấn đấu hoàn thành chính xác là trước  ngày 01 tháng 5, và có lẽ thậm chí sẽ sớm hơn” – ông Putin cho biết. Theo người đứng đầu chính quyền chiếm đóng của bán đảo Crưm Aksenov, cư dân của Crưm “với sự kiên nhẫn và rất thông cảm cho những gì đã xảy ra”.  Hôm nay Crưm nhận được nguồn cung cấp điện thông qua cáp ngầm do Trung Quốc bất hợp pháp lắp đặt từ lãnh thổ của Nga, từ khu vực Krasnodar trải dưới lòng eo biển Kerch. Ngoài ra trên bán đảo còn có hệ thống phát điện riêng của mình, nhưng công suất của nó là không đủ.

Kể từ đầu năm 2016, Ukraina cũng đã một mạch từ chối nhập khẩu điện của Nga. Trong khi đó thì các phương tiện truyền thông Nga lại đưa tin nói rằng Nga có vẻ như không gia hạn hợp đồng về việc cung cấp điện tại Ukraina. Cũng cần lưu ý rằng Ukraina trong năm 2015, giảm đến mức tối thiểu về việc mua điện của Liên bang Nga. Vào đêm trước Bộ trưởng Bộ Năng lượng Ukraina Vladimir Demchishin tuyên bố cho biết rằng chính xác là phía Ukraina đã đi đến quyết định không gia hạn hợp đồng nhập khẩu điện từ Nga vào năm 2016, bởi vì việc nhập khẩu đấy không thấy có sự cần thiết nữa.

T.V (theo zn)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề