Madeleine Albright đã nói về nói về đường lối của Trump đối với Ukraina và Crimea

albr

Một trong những chính trị gia có ảnh hưởng nhất trong lịch sử cận đại của Hoa Kỳ, bà Madeleine Albright, người đã từng giữ chức vụ Ngoại trưởng Mỹ, đưa ra một tuyên bố quan trọng về chính sách tương lai của Donald Trump trong vấn đề Crimea và các thỏa thuận Minsk. Theo bà, đội ngũ cộng tác viên của tân tổng thống Mỹ sau một loạt các tham vấn sẽ nhanh chóng đưa Trump trở lại vị trí “đúng vai trò lãnh đạo” của một siêu cường, – tạp chí mạng technosotnya.com dẫn lời

Theo khẳng định của chính trị gia, tại thời điểm này vấn đề không chỉ liên quan đến Crimea, mà còn liên quan đến những chuẩn mực quốc tế và âm mưu thay đổi chúng. Theo ý kiến của bà Madeleine Albright, tình hình ở miền Đông của Ukraina và ở Crimea là chưa từng có tiền lệ kể từ sau Chiến tranh thế giới thứ hai, bởi vậy nhắm mắt làm ngơ và giữ im lặng sau vụ sáp nhập trắng trợn Crimea vào Nga là điều không thể.

Cựu Ngoại trưởng Mỹ nói rằng một vị tổng thống tốt có thể tìm thấy một sự thỏa hiệp trong một loạt các vấn đề chính, bao gồm cả các vấn đề của Crimea.

Theo ghi nhận của Albright, vấn đề không không chỉ liên quan đến Crimea, vấn đề đặt ra là toàn thế giới sẽ sống như thế nào trong tình hình địa chính trị hiện hành. Bà Albright hy vọng rằng đội hinh của Trump, bao gồm các nhân vật bảo thủ có dày dặn kinh nghiệm và các nhân vật thuộc Đảng Cộng hòa, sẽ nhanh chóng cùng với tổng thống mới đắc cử bắt tay vào quá trình công việc, và xem xét các vi phạm xảo quyệt luật pháp quốc tế của nước Nga ở Crimea, cũng như sẽ không quên về các biện pháp trừng phạt.

Trước đó, bộ trưởng Bộ ngoại giao của Cộng đồng châu Âu Federica Mogherini nói rằng những tuyên bố trong chiến dịch bầu cử của Donald Trump sẽ không ảnh hưởng đến thái độ của Washington đối với Ukraina. Đồng thời người đứng đầu Ủy ban châu Âu đã bày tỏ lo ngại rằng Trump chưa xác định đường lối làm việc với EU, khiến cho tâm lý lo ngại bao trùm lên EU.

Nguyễn U Quốc dịch theo

Theo http://www.technosotnya.com


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề