Mark Zuckerberg công bố các biện pháp trừng phạt chống lại người Nga trong Facebook

Mark Zuckerberg nói rằng trong tháng này sẽ vô hiệu hóa khả năng viết trong Facebook, phân khúc Nga của người sử dụng mạng xã hội.

Người sáng lập và chủ sở hữu của các mạng xã hội Facebook Mark Zuckerberg nói rằng tự nguyện áp đặt lệnh trừng phạt chống lại nước Nga, Joinfo.ua trích dẫn từ InoSMI.

“Rất ít người biết, nhưng gia đình của chúng tôi có người mẹ gốc gác đến từ Uman, và bản thân tôi, mặc dù tôi không phải là người có một niềm tin mạnh mẽ, nhưng đã thực hiện nhiều chuyến đi ẩn danh đến Hasidim trong Uman để ăn mừng lễ Rosh Hashanah và coi Ukraine như quê hương thứ hai của mình. Vì vậy, tôi không thể chịu được khi thấy rằng Nga sách động ở Crimea và Donbass. Ngoài ra, khi tôi đến Nga và tiếp xúc với Tổng thống, có vẻ như khi đó là Medvedev, ông ấy đã dẫm lên chân của tôi và thậm chí đã không xin lỗi, vì vậy tôi nghĩ rằng ông ấy đã làm việc này có mục đích. Vì chỉ những người hoang dã và thô lỗ mới cư xử như vậy “- tỷ phú cho biết.

Ông nói rằng ông dự định để vô hiệu hóa khả năng viết trong Facebook đối với những người sử dụng Nga và kêu gọi các mạng xã hội khác như Twitter, làm tương tự. Zuckerberg vẫn còn để ngỏ khả năng. “Nó chắc chắn sẽ có lợi cho World Wide Web, bởi vì chúng tôi sẽ không cung cấp cơ hội cho các “troll” Moscow  dùng ở đấy”, – người sáng lập của Facebook giải thích sáng kiến ​​của ông.

Việc đưa vào các biện pháp trừng phạt được dự định để thực hiện vào cuối tháng này.

Lưu ý Mark Zuckerberg thường xuyên lọt vào các bảng xếp hạng những người giàu nhất thế giới do tạp chí Forbes bình chọn.

Nguyen Hong chuyển ngữ


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề