Piontkovsky: xu thế lịch sử trong thời gian tới Putin sẽ bị loại bỏ khỏi chính quyền

Tầng lớp thượng lưu Nga trong tương lai gần sẽ loại bỏ Tổng thống Nga Vladimir Putin khỏi quyền lực chính quyền, bởi vì cuộc đối đầu với phương Tây đang hủy hoại nước Nga – Andrei Piontkovsky,  nhà phân tích và bình luận chính trị Nga đánh giá.

48_tn

Piontkovsky: Chúng ta đang tiếp cận đến một kết cục chính trị

“Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ bị loại bỏ khỏi quyền lực chính quyền bởi chính những bộ máy thân cận của mình”,- Ông Andrei Piontkovsky nói trong một cuộc phỏng vấn với Noga-TV.

“Chúng ta đang tiếp cận đến một kết cục chính trị. Tôi nghĩ rằng, với tất cả sự vô nghĩa của việc thiết lập một hệ thống chính quyền Nga, cùng với tất cả sự tham nhũng của một hệ thống và những kẻ tham gia trong hoạt động tội phạm của Putin, sẽ dẫn đến một kết cục không thể tránh khỏi, xu thế lịch sử trong thời gian tới sẽ là việc loại bỏ Putin khỏi quyền lực chính quyền. Bởi vì, nếu không chấm dứt những hành động điên rồ trong quan hệ với phương Tây, mà nó đang hủy hoại nước Nga, đó là điều không thể”, – ông Piontkovsky nhấn mạnh.

Nhà phân tích thêm rằng, Nga đang tiến hành cuộc chiến tranh trong sự suy thoái của nền kinh tế đất nước.

“Toàn bộ nền kinh tế của chúng ta – đó là những trạm xăng, công nghệ lạc hậu. Những vũ khí thông thường cũng yếu hơn nhiều so với NATO. Đất nước của chúng ta đang trông chờ vào điều gì?” – Ông đặt câu hỏi.

Theo ông Piontkovsky, điện Kremlin đang trông chờ vào con bài khủng bố hạt nhân.

“Lấy ví dụ ông ta từ Kim Jong-il (nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên đến năm 2011), đó là một gia đình nhỏ của những kẻ độc tài. Nói chung, chỉ với một xô bùn hạt nhân, nhưng họ đã làm cho cả thế giới văn minh xung quanh họ phải nhảy nhót và nuôi ăn họ. Còn ông Putin, thực sự sở hữu một tiềm năng hạt nhân lớn nhất thế giới”,- ông  giải thích.

Về điều này, nhà phân tích chính trị giải thích rằng, cuộc chiến mà Nga đang muốn giành chiến thắng bằng sự “đe dọa côn đồ”, nhưng ông Putin đã thất bại, và vị thế của phương Tây đang ngày càng trở nên khốc liệt hơn.

Liên minh châu Âu và Hoa Kỳ từ năm 2014 đã thực hiện các chế tài trừng phạt áp đặt đối với một số công dân và các tập đoàn của Nga do việc sáp nhập Crimea, xâm lược quân sự tại Donbas. Các gói trừng phạt tiếp tục được mở rộng và thắt chặt hơn nhiều lần. Đáp lại lệnh trừng phạt quốc tế, Nga cũng thực hiện cấm vận, hạn chế nhập khẩu các sản phẩm thực phẩm của các nước đang áp đặt lệnh trừng phạt với Nga.

Mika Le

(Theo http://gordonua.com/)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 1 phản hồi cho bài viết “Piontkovsky: xu thế lịch sử trong thời gian tới Putin sẽ bị loại bỏ khỏi chính quyền”:

  1. Cao Nam viết:

    Sự không tương thích giữa ước muốn và khả năng sẽ tiêu hao nguồn lực rất lớn cho bất cứ tổ chức, cá nhân nào. Càng quyết liệt càng để lại hậu quả lớn. Và có thể trong thế cùng quẫn gây ra thảm họa lớn. Nga, dưới thời Putin đã xác lập thế giới Phương Tây là kẻ thù và theo đuổi địa chính trị ôm giấc mộng siêu cường. Đây là điều bình thường nhưng cách làm khiến cộng đồng lo ngại vì bỏ qua nguyên tắc tôn trọng chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ quốc gia; thường xuyên nêu việc sử dụng vũ khí hạt nhân; và, thiết lập thân thiết với các quốc gia thất bại. Điều này sẽ dẫn đến uy tín chính trị Nga xuống thấp, chi phí quốc phòng tăng cao và tất nhiên phải giảm an sinh xã hội. Đến một ngày đẹp Trời nào đó, người dân Nga sẽ nhận diện giá trị thật, và biết phải loại bỏ ai. Chúng ta chờ năm 2018.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề