Nga kêu gọi hành động sau khi đạn cối rơi vào tòa Đại sứ

Bộ Ngoại giao Nga hôm nay đã có “hành động cụ thể” sau khi một quả đạn cối rơi vào tòa đại sứ tại thủ đô Syria, họ cáo buộc lực lượng phiến quân thực hiện hành động này.

“Một quả đạn cối đã rơi  vào tòa Đại sứ Nga tại Damascus vào lúc khoảng 9:00 giờ sáng ngày 20 tháng 9, nó cắm sâu xuống đất nhưng không gây ra thiệt hại,” Bộ Ngoại giao tuyên bố.

“Chúng tôi… lên án vụ pháo kích và quy trách nhiệm hình sự về vụ việc này. Chúng tôi đang chờ một quan điểm rõ ràng về hành động khủng bố từ tất cả các thành viên của cộng đồng quốc tế kể cả các nước trong khu vực.”

Điều chúng tôi cần không những chỉ bằng lời nói mà còn bằng hành động cụ thể, tuyên bố nói thêm  “vụ pháo kích vào Đại sứ quán Nga được thực hiện từ hướng Jobar, đây là căn cứ của phiến quân chống Chính phủ. ” Các chiến binh có “nhà tài trợ bên ngoài”, những người phải chịu trách nhiệm về hành động của họ, Bộ Ngoại giao cho biết.

Đại sứ quán Nga tại khu phố Mazraa Damascus đã từng bị trúng đạn vào thời gian trước. Trong tháng Năm, một người đã bị giết chết bởi đạn súng cối đã rơi gần đó. Tháng Tư ba người bị thương khi đạn súng cối rơi xuống bên trong khu nhà liên hợp.

Hoa Kỳ đã cáo buộc Nga vừa triển khai quân, pháo binh, xe tăng, xe bọc thép, máy bay… làm dấy lên sự lo ngại Moscow có thể tham gia vào cuộc chiến bên cạnh đồng minh Assad.

Moscow đã khẳng định chỉ thực hiện hợp đồng quân sự và hiện đang thúc đẩy biện pháp ngoại giao để gia nhập liên minh do Mỹ dẫn đầu chống lại nhóm Nhà nước Hồi giáo nhưng liên minh phải tham gia với lực lượng Assad.

Bài báo  ca AFP. Đây là hãng thông tn xã lâu đi nht trên thế gii. AFP là trung tâm tiếng Pháp ln nht và thông tn xã ln th ba trên thế gii, sau AP và Reuters. AFP được Charles-Louis Havas thành lp vào năm 1835 (lúc đó dưới tên Agence Havas).

Đức Dũng


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề