Albright gọi Nga là “Bangladesh, nhưng có vũ khí hạt nhân”

 (cập nhật 19:17  2016/04/19) Albright coi chiến dịch tại Syria và các sự kiện ở Ukraina là những phần trong kế hoạch của Nga hòng làm mất uy tín của Liên minh châu Âu và đẩy NATO ra khỏi những phạm vi ảnh hưởng của Moscow.

MOSCOW, ngày 19 tháng tư – RIA Novosti. Cựu Ngoại trưởng Mỹ Madeleine Albright trong một cuộc phỏng vấn với Die Presse cho rằng Nga không ngừng khiêu khích các nước khác, và sau đó tự coi mình bị xúc phạm.

“Tôi chán ngấy với thực tế rằng các hành động của Moscow không ngừng tìm kiếm một cái cớ,” – bà nói.

Theo Albright, Nga đã bắt đầu chiến dịch tại Syria, chỉ để nhằm đánh lạc hướng dư luận thế giới khỏi Ukraina và tăng cường ảnh hưởng của mình tại Trung Đông.

Putin có trong tay những con bài xấu, nhưng ông ấy chơi chúng khá chính xác, cựu Ngoại trưởng Mỹ nói.  Đồng thời bằng các hành động của mình tổng thống Nga đang cố gắng để làm mất uy tín và chia rẽ Liên minh châu Âu và nhằm đẩy NATO ra khỏi vùng ảnh hưởng của mình, Madeleine Albright cho biết.  

Như Albright nói, Putin đang hỗ trợ chủ nghĩa dân tộc trong nước để che giấu một thực tế rằng Nga – trong thực tế “Chỉ là một Bangladesh nhưng có kho vũ khí hạt nhân”.

Nguyen Hong


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề